Tin Tức

Ăn táo mỗi ngày có thực sự có lợi cho sức khỏe ?

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Một 8, 2021

Contents

Lợi ích về sức khỏe khi ăn táo mỗi ngày

Táo có liên quan đến một số lợi ích có thể giúp tăng cường sức khỏe lâu dài.

Lợi ích của sức khỏe của quả táo

Bổ dưỡng

Táo chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Một quả táo trung bình cung cấp các chất dinh dưỡng sau đây:

  • Lượng calo: 95
  • Carbs: 25 grams
  • Chất xơ: 4,5 gams
  • Vitamin C: 9% giá trị hàng ngày DV
  • Đồng: 5% DV
  • Kali: 4% DV
  • Vitamin K: 3% DV

Đặc biệt, vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa để vô hiệu hóa các hợp chất có hại được gọi là các gốc tự do và bảo vệ chống lại bệnh tật

Táo cũng là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời như quercetin, axit caffeic và epicatechin

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều táo hơn có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính, bao gồm cả bệnh tim.

Trên thực tế, một nghiên cứu trên 20.000 người trưởng thành đã phát hiện ra rằng tiêu thụ nhiều trái cây và rau củ quả trắng, bao gồm cả táo, có liên quan đến việc giảm nguy cơ đột quỵ .

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Điều này có thể là do sự hiện diện của flavonoid được tìm thấy trong táo, đây là những hợp chất đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Táo cũng chứa nhiều chất xơ hòa tan, có thể giúp giảm huyết áp và mức cholesterol, cả hai đều là những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim.

Chứa các hợp chất chống ung thư

Táo chứa một số hợp chất có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành ung thư; bao gồm chất chống oxy hóa và flavonoid.

Theo một đánh giá của 41 nghiên cứu; tiêu thụ nhiều táo hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi.

Một nghiên cứu khác đã quan sát những phát hiện tương tự, báo cáo rằng ăn nhiều táo hơn có liên quan đến nguy cơ ung thư đại trực tràng thấp hơn.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả có thể bảo vệ chống lại ung thư dạ dày; ruột kết, phổi, khoang miệng và thực quản.

Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để đánh giá tác dụng chống ung thư tiềm ẩn của táo; và xác định xem các yếu tố khác có thể liên quan hay không.

Các lợi ích sức khỏe khác

Táo cũng có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe khác:

  • Hỗ trợ giảm cân: Do hàm lượng chất xơ của chúng; táo đã được chứng minh là thúc đẩy cảm giác no; giảm lượng calo và tăng khả năng giảm cân.
Hỗ trợ giảm cân
  • Cải thiện sức khỏe của xương: Các nghiên cứu trên người; động vật và thí nghiệm đã phát hiện ra rằng ăn nhiều trái cây hơn có thể làm tăng mật độ khoáng chất trong xương và giảm nguy cơ loãng xương.
  • Thúc đẩy chức năng của não: Các nghiên cứu trên động vật cho thấy ăn táo có thể giúp giảm stress oxy hóa; ngăn ngừa suy giảm tinh thần và làm chậm các dấu hiệu lão hóa.
  • Bảo vệ chống lại bệnh hen suyễn. Các nghiên cứu cho thấy ăn táo nhiều hơn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Theo một đánh giá lớn, ăn một quả táo mỗi ngày có thể giảm 28% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 so với hoàn toàn không ăn bất kỳ quả táo nào

Nguy cơ tiềm ẩn khi ăn táo

Ăn một quả táo mỗi ngày không có khả năng gây hại cho sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, ăn nhiều táo mỗi ngày có thể gây ra một số tác dụng phụ bất lợi.

Đặc biệt, tăng nhanh lượng chất xơ trong một thời gian ngắn có thể gây ra các triệu chứng như đầy hơi; chướng bụng và đau dạ dày .

đầy hơi, chướng bụng và đau dạ dày

Giống như các loại trái cây khác, táo cũng chứa một lượng lớn carbs trong mỗi khẩu phần ăn.

Mặc dù đây không phải là vấn đề đối với hầu hết mọi người; nhưng những người theo chế độ ăn kiêng ít carb hoặc ketogenic có thể cần tiết chế lượng ăn vào.

Cách diệt vi khuẩn và bảo quản để phát huy lợi ích về sức khỏe của quả táo

Sanodyna Veg&Fruit được sản xuất bằng cách điện phân muối và nước.

Dung dịch sát khuẩn tự nhiên Sanodyna là dung dịch được sản xuất trên dây chuyền hiện đại ITALIA. Với thành phần 99.98% nước điện hóa và 0.02% HOCl, dung dịch. Có tác dụng tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn đặc biệt các loại vi khuẩn nguy hiểm như:

E.coli, S.aureus; Listeria monocytogenes; Bacillus cereus (typ gây nôn), S. aureus và C. botulinum.Clostridium perfringens, Coliforms, Salmonella, Cl. Perfringens

Công dụng của Sanodyna Veg&fruit

Tham khảo thêm thông tin tại:

Lợi ích của rau quả tươi trong chế độ ăn hàng ngày

https://dungdichanolyte.vn/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart