Tin Tức

Các loại vi khuẩn nguy hiểm nhất ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người

by in Uncategorized Tháng Ba 10, 2021

Những “siêu vi khuẩn” kháng thuốc thường lây lan ở một nơi mà chúng ta nghĩ là vô trùng như bệnh viện. Chúng rất khó điều trị và đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người trên toàn cầu. Dưới đây là một số loại vi khuẩn nguy hiểm nhất

Các loại vi khuẩn nguy hiểm nhất trên thế giới

Klebsiella pneumoniae

Khoảng 3 – 5% dân số mang vi khuẩn Klebsiella pneumoniae. Tuy nhiên, hầu hết mọi người có thể mang nó mà không bị bệnh.

Nhưng đối với những người bị suy giảm hệ miễn dịch hoặc bị nhiễm trùng cấp tính thì khác. Họ có thể bị nhiễm trùng đường tiêu hóa nghiêm trọng, viêm phổi, nhiễm độc máu; điều này phụ thuộc vào nơi vi khuẩn định cư. Theo WHO, Klebsiella pneumoniae là một loại vi khuẩn kháng thuốc được ưu tiên quan trọng; cần được nghiên cứu sâu.

Vi khuẩn nguy hiểm Candida auris

Candida auris là một loại nấm mới và phát triển với số lượng rất lớn, đe dọa sức khỏe toàn cầu nghiêm trọng.

Nó thường kháng nhiều loại thuốc chống nấm thường được sử dụng để điều trị nhiễm nấm Candida. Một số chủng có khả năng chống lại cả ba loại thuốc chống nấm có sẵn.

Rất khó để xác định bằng các phương pháp phòng thí nghiệm tiêu chuẩn và nó có thể được xác định sai trong các phòng thí nghiệm mà không có công nghệ cụ thể. Việc xác định sai có thể dẫn đến việc quản lý không phù hợp.

Nó đã gây ra sự bùng phát trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Vì lý do này, điều quan trọng là phải nhanh chóng xác định C. auris ở một bệnh nhân nhập viện để các cơ sở y tế có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt để ngăn chặn sự lây lan của nó.

Pseudomonas aeruginosa

Loài “siêu vi khuẩn” có khả năng kháng thuốc cao này đã được WHO xếp vào một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe con người.

Phát triển mạnh ở những nơi ẩm ướt, đây là một trong những loại vi khuẩn khó diệt trừ nhất. Nó thường chỉ gặp ở những người có hệ miễn dịch suy yếu, nhưng những người khỏe mạnh cũng có thể bị nhiễm trùng tai và da nếu họ tiếp xúc với nó, đặc biệt là sau khi ở gần nguồn nước bị ô nhiễm.

Vi khuẩn nguy hiểm Neisseria gonorrhoea

Không có thuốc chủng ngừa bệnh lậu, vì vậy kháng sinh là lựa chọn duy nhất để điều trị nhiễm trùng. Nhưng căn bệnh lây truyền qua đường tình dục này ngày càng kháng lại các loại thuốc; azithromycin, cefixime và ceftriaxone – thường được sử dụng để điều trị.

Salmonellae

Loài vi khuẩn này được biết đến nhiều nhất; vì gây ra các bệnh lây nhiễm qua đường thực phẩm không gây thương hàn; nhưng nó cũng có thể gây ra bệnh sốt thương hàn ở người.

Trong vài thập kỷ gần đây; một chủng vi khuẩn kháng kháng sinh có tính độc lực cao đã xuất hiện. Lây lan qua thức ăn và nước bị ô nhiễm; các khu vực bao gồm châu Á và châu Phi đang trải qua dịch bệnh do vi khuẩn kháng thuốc.

Vi khuẩn Acinetobacter baumannii

Được WHO xếp vào loại mầm bệnh có nguy cơ cao nhất; loài vi khuẩn này thường được tìm thấy trong đất và nước và có thể lấy gen từ các vi khuẩn kháng thuốc khác.

Nó có thể tồn tại ở những bệnh nhân khỏe mạnh mà không gây ra triệu chứng; nhưng có thể gây nhiễm trùng phổi; máu và vết thương chết người ở những bệnh nhân không khỏe. Đây là lý do tại sao các đợt bùng phát nhiễm trùng Acinetobacter thường được thấy ở các đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Drug resistant tuberculosis

Myobacterium tuberculosis là một trong những bệnh truyền nhiễm hàng đầu thế giới; gây ra hơn 1,7 triệu ca tử vong mỗi năm. Người ta ước tính rằng có tới 13% tổng số ca mắc bệnh lao mới là đa kháng thuốc; không đáp ứng với hai trong số các phương pháp điều trị hiệu quả nhất; và 6% kháng thuốc trên diện rộng, thậm chí không đáp ứng với nhiều phương pháp khác. Những người mắc bệnh này có nhiều khả năng mắc bệnh hoặc tử vong.

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna có thể diệt được các loại vi khuẩn nguy hiểm nào ?

Nhiều phòng thí nghiệm độc lập đã thử nghiệm Sanodyna® chống lại tất cả các vi khuẩn; nấm hoặc nấm mốc đã biết và các tạp chí khoa học đã xác minh rằng axit hypochlorous (giống như trong Sanodyna®) có hiệu quả cao đối với nhiều loại vi khuẩn, vi rút, nấm, nấm mốc, bao gồm:
Adenovirus, Aspergillus niger, Avium-intracellulare, Bacillus anthracis, Bacteria, Botrytis cinereal, Botulinum toxin, Brucellosis, Campylobacter, Candida albicans, Coliphages, Corynebacterium amycolatum, Dermatomycosis, E. Coli, Entamoeba histolytica, Enterobcter aerogenes, Enterobacter cloaceae, Enterococcus, Enterococcus faecalis, Fungus, General Coliform, Glanders, H. Pylori, Haemophilus influenzae, Hepatitis B, Hepatitis C, HIV, HIV-I, Klebisella Pneumoniae; Listeria Monocytogenes, Mycobacterium avium, Mycobacterium chelonae, Mycobacterium chelonei, Micrococcus luteus, ….

Đọc thêm thông tin tại:

https://vi.hypochlorousacid.com/about

https://dungdichanolyte.vn/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart