Tin Tức

Các tiêu chuẩn xuất khẩu thực phẩm ra nước ngoài

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm, Nông nghiệp, Thủy sản Tháng Sáu 3, 2022

Các doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định; và tiêu chuẩn trước khi xuất khẩu thực phẩm ra nước ngoài. Nhiều doanh nghiệp không xuất khẩu được do không tuân thủ các tiêu chuẩn thực phẩm tại thị trường xuất khẩu. Có một số yêu cầu mà các doanh nghiệp xuất khẩu cần phải đáp ứng như an toàn thực phẩm. An toàn thực phẩm được yêu cầu bởi các quy định của chính phủ ở mọi quốc gia. Vì vậy; có thể nói một trong những yếu tố thất bại trong xuất khẩu thực phẩm là khâu giám sát an toàn sản phẩm còn yếu. Vậy đâu các tiêu chuẩn để xuất khẩu thực phẩm ra nước ngoài ?

Contents

Tiêu chuẩn xuất khẩu thực phẩm là gì?

Tiêu chuẩn xuất khẩu thực phẩm là một tiêu chuẩn được yêu cầu bởi chính phủ thông qua các quy định. Thông thường, yêu cầu này ở dạng thông số kỹ thuật của sản phẩm xuất khẩu. Ví dụ, giới hạn các thành phần có trong một sản phẩm nhằm mục đích đảm bảo an toàn thực phẩm. Các nhà xuất khẩu phải đáp ứng các yêu cầu xuất khẩu thực phẩm này; để có thể thâm nhập thành công một thị trường hoặc quốc gia đến.

Các chính phủ; hoặc các tổ chức công được công nhận thường xây dựng các yêu cầu về an toàn thực phẩm này. Họ cũng xem xét các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như sức khỏe, an toàn và môi trường. Vì vậy, những yêu cầu này của chính phủ được áp dụng cho tất cả các nhà sản xuất; và xuất khẩu thực phẩm.

Ba cấp độ tiêu chuẩn xuất khẩu thực phẩm bắt buộc

  • Cấp độ quốc gia: Mỗi quốc gia phát triển các tiêu chuẩn riêng của mình để bắt buộc phải thực thi trong phạm vi chủ quyền lãnh thổ liên quan. Việc này có thể được thực hiện thông qua viện tiêu chuẩn hóa quốc gia, được hỗ trợ hoặc trao quyền cho các tổ chức phát triển khác (đã được công nhận).
  • Cấp độ khu vực: Hiện tại đã có sự hợp tác giữa một số quốc gia trong khu vực dưới hình thức một thị trường duy nhất; chẳng hạn như Liên minh Châu Âu và ASEAN. Họ đồng ý xây dựng và áp dụng các tiêu chuẩn được thực thi trong khu vực.
  • Cấp độ quốc tế: Có bốn cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc tế, đó là ITU, IEC, ISO và CAC, tổ chức phát triển các tiêu chuẩn bắt buộc được áp dụng trên phạm vi quốc tế.

Ví dụ, trong xuất khẩu các sản phẩm thủy sản. Các yêu cầu bắt buộc được áp dụng thường liên quan đến hàm lượng vi sinh vật như Salmonella spp; Listeria spp và các loại khác. Sau đó, nó sẽ hạn chế hàm lượng hóa chất và kim loại nặng như histamine và thủy ngân. Các tiêu chuẩn bắt buộc phải được ưu tiên hơn các tiêu chuẩn chung để có thể thâm nhập hợp pháp vào thị trường nước ngoài.

Làm thế nào để đảm bảo an toàn khỏi vi khuẩn, virus, nấm gây bệnh cho thực phẩm xuất khẩu?

Nước rửa thực phẩm Sanodyna Food Wash:

  • Giúp loại bỏ các loại vi khuẩn, virus, nấm mốc gây hại trên thực phẩm
  • Loại bỏ một phần dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau củ quả

Sử dụng Sanodyna Food Wash; Doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm không còn phải lo lắng về vi khuẩn; virus, nấm gây bệnh trên thực phẩm. Ngoài ra sản phẩm Nước rửa thực phẩm Sanodyna Food Wash còn có tác dụng khử mùi;và kéo dài thời gian bảo quản.

sanodyna food wash

Đọc thêm thông tin tại https://sanodyna.com.vn/so-che-trai-cay-xuat-khau-bang-sanodyna-food-wash/

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam
Địa chỉ: Số 2B, Ngách 10, Ngõ 110 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0969 689 538 & 0964 803 899
Website: https://sanodyna.com.vn/
Email: sanodyna.vn@gmail.com

2 Comments
  1. Tôi muốn tìm hiểu thêm về các giấy tờ của sản phẩm

    • Cảm ơn bạn Hải Lâm đã để lại bình luận. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về cách sử dụng sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ hotline 0964 803 899 để được giải đáp nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart