Tin Tức

Cách bảo quản thực phẩm thừa sau Tết hiệu quả và dễ dàng

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Hai 11, 2022

Tết đến xuân về là thời điểm người người, nhà nhà quây quần bên nhau; cùng nhau nấu những bữa ăn với rất nhiều các món ăn ngon như bánh chưng; thịt kho trứng; chả giò; nem, thịt đông, … Tuy nhiên, rất nhiều gia đình Việt Nam vẫn giữ thói quen mua dự trữ và nấu với số lượng nhiều, nên gây ra sự thừa và chất đống đồ ăn ở trong tủ lạnh. Và những thức ăn này khi không được bảo quản đúng cách sẽ bị vi khuẩn xâm nhập; và gây ra những nguy hiểm rất lớn cho người ăn.

Trong bài viết này, Sanodyna sẽ chỉ cho bạn cách bảo quản thực phẩm thừa sau tết một cách hiệu quả và dễ dàng .

Contents

Những nguy hiểm từ thực phẩm thừa sau tết

Thức ăn thừa trong tủ lạnh rất dễ bị vi khuẩn Listeria xâm nhập, đây là loại vi khuẩn phân bố rộng rãi trong tự nhiên và có thể tồn tại ở nhiệt độ 0 – 45 độ C. Ở nhiệt độ ngăn lạnh của tủ lạnh, chúng vẫn có thể phát triển và sinh sản nên còn được gọi là “sát thủ tiềm ẩn trong tủ lạnh”. Mỗi dịp lễ, Tết số ca nhập viện vì nhiễm khuẩn này thường tăng cao đột biến do lượng thức ăn thừa cần bảo quản tăng cao; ngộ độc thực phẩm cũng nhiều hơn.

Vi khuẩn này sau khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây bệnh tại đường tiêu hóa. Nặng hơn là xâm nhập vào máu gây tình trạng nhiễm khuẩn huyết hoặc tấn công hệ thần kinh trung ương gây viêm màng não; nhiễm trùng nội sọ; dẫn đến tử vong nếu không điều trị kịp thời.

Cách bảo quản thực phẩm thừa sau tết hiệu quả và dễ dàng

Đối với các loại thực phẩm chín

thực phẩm chín thừa sau tết

Đối với thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh thừa sau tết

Đối với thực phẩm tươi sống

Thực phẩm tươi sống thừa sau tết

Vệ sinh và khử trùng tủ lạnh, thớt và vật dụng dùng để nấu thực phẩm thường xuyên bằng Dung dịch Sanodyna Food Wash

  • Tủ lạnh, thớt, hộp đựng là nơi tích tụ lượng vi khuẩn khá cao. Do đó, cần thường xuyên vệ sinh; lau chùi tủ lạnh, rửa thớt; hộp tạo môi trường thông thoáng không cho vi khuẩn tích tụ gây hư hỏng thực phẩm; tác động xấu đến sức khỏe.
  • Không mở cửa tủ lạnh khi không cần thiết vì sẽ làm các vi khuẩn bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào thực phẩm bên trong tủ

Một số biện pháp khác

  • Diệt khuẩn tay trước và sau khi nấu ăn bằng Dung dịch Sanodyna Hygiene

Hãy sỡ hữu ngay sản phẩm tiện lợi; an toàn; hiệu quả này thông qua hệ thống đặt hàng online trên TIKI, Shopee và fanpage bằng việc gõ từ “SANODYNA”.

Đọc thêm thông tin tại https://dungdichanolyte.vn/nuoc-rua-thuc-pham-sanodyna-giai-phap-phong-ngua-ngo-doc-thuc-pham/

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam
Địa chỉ: Số 2B, Ngách 10, Ngõ 110 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0969 689 538 & 0964 803 899
Website: https://sanodyna.com.vn/
Email: sanodyna.vn@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart