Tin Tức

Cách bảo quản tổ yến chống nấm mốc, vi khuẩn

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Bảy 13, 2022

Món yến sào là một món ăn ngon hàng thế kỷ. Chim yến là một loài chim có nguồn gốc từ Đông Nam Á, xây tổ từ nước bọt của chúng. Yến được sử dụng để chữa bệnh trong y học cổ truyền.

Tổ Yến được tạo nên như thế nào?

Kiến trúc của tổ chim Yến rất lạ thường; giống như một chiếc võng bao gồm các sợi chỉ đan chặt chẽ. Chúng có thể có màu trắng, vàng hoặc đỏ. Tổ được xây dựng bằng nước bọt cứng do chim yến tiết ra. Chúng cũng chứa lông và các mảnh vụn khác. Tổ chim Yến không được xây dựng từ cành cây hoặc các loại vật liệu thực vật khác. Tổ Yến ăn được được làm sạch một cách tỉ mỉ để loại bỏ lông, hạt cát và các mảnh vụn khác bằng nhíp trước khi sử dụng để nấu ăn.

Các chất dinh dưỡng trong món yến sào

  • Chất dinh dưỡng đa lượng và vi chất dinh dưỡng đều được tìm thấy trong yến sào.
  • Carbohydrate, glycoprotein – các phân tử có chuỗi protein và carbohydrate hỗ trợ các chức năng của cơ thể – và các nguyên tố vi lượng như canxi, natri, magiê, kẽm, mangan và sắt tạo nên các chất dinh dưỡng quan trọng.
  • Yến sào cũng chứa rất nhiều hợp chất hoạt tính sinh học có thể có tác dụng tăng cường sức khỏe. Chúng bao gồm glucosamine, axit sialic, các thành phần cấu trúc của chất béo được gọi là axit béo, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các khối xây dựng của protein được gọi là axit amin.

Cách bảo quản Tổ Yến chống nấm mốc, vi khuẩn bằng Sanodyna Food Wash

  • Bước 1: Loại bỏ tạp chất và làm sạch lông. Ngâm Tổ Yến thô hoặc khô vào bát nước sạch khoảng 2 – 3 giờ hoặc cho đến khi các lớp Tổ Yến mềm và nở ra. Dùng nhíp nhọn nhổ từng chiếc lông nhỏ và bụi bẩn ở giữa các lớp. Chú ý không dùng ngón tay ấn hoặc tách các lớp quá nhiều vì nó có thể dễ bị tan rã. Cho Tổ Yến đã được làm sạch vào một tô khác có nước, lặp lại quá trình này 2-3 lần cho đến khi Tổ Yến sạch lông và bụi bẩn. Sau đó, rửa sạch qua lần nước nữa và để ráo Tổ Yến trên rây
  • Bước 2: ngâm, nhúng hoặc xịt trực tiếp Dung dịch Sanodyna Food Wash lên Tổ Yến để chống nấm mốc và tiêu diệt vi khuẩn bao gồm (E. Coli, Salmonella, Coronavirus, Bacillus cereus, MRSA, Pseudomonas aeruginosa…) trong 60 giây.
  • Bước 3: Sấy khô Tổ Yến, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, lưu trữ trong bao bì kín khí (hút ẩm, hút oxy) để nơi khô ráo nhiệt độ phòng.
cách bảo quản tổ yến chống nấm mốc, vi khuẩn
Cách bảo quản tổ yến chống nấm mốc, vi khuẩn bằng Sanodyna Food Wash

Đọc thêm thông tin tại:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam
Địa chỉ: Số 2B, Ngách 10, Ngõ 110 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0969 689 538 & 0964 803 899
Website: https://sanodyna.com.vn/; https://dungdichanolyte.vn/
Email: sanodyna.vn@gmail.com

2 Comments
  1. Bài viết hữu ích, tôi muốn hỏi thêm một số thông tin về sản phẩm,

    • Cảm ơn bạn Lan Đặng đã để lại bình luận. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về cách sử dụng sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ hotline 0964 803 899 để được giải đáp nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart

    ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

    Để nhận đầy đủ thông tin về cách sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất cho bé. Bạn vui lòng hoàn thành thông tin dưới đây!

    ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

    Để nhận đầy đủ thông tin về cách sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất cho bé. Bạn vui lòng hoàn thành thông tin dưới đây!

    ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC VỚI SANODYNA