Tin Tức

Cách tránh sự lây nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Một 11, 2022

Contents

Lây nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm là gì ?

Lây nhiễm chéo là những gì xảy ra khi vi khuẩn hoặc các vi sinh vật khác vô tình được truyền từ vật này sang vật khác. Ví dụ phổ biến nhất là sự lây truyền vi khuẩn giữa thực phẩm sống và chín.

Đây được cho là nguyên nhân của hầu hết các bệnh nhiễm trùng do thực phẩm. Ví dụ: khi bạn chuẩn bị thịt gà sống, vi khuẩn có thể lây lan sang thớt, dao và tay của bạn và có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Lây nhiễm chéo cũng có thể xảy ra khi vi khuẩn được truyền theo những cách khó nhìn thấy hơn. Ví dụ, thông qua các túi mua sắm có thể tái sử dụng hoặc trong các giọt nước bắn ra khi rửa thịt có thể làm nhiễm bẩn các bề mặt khác.

Các cách tránh sự lây nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm

Khi đi shopping

  • Tách thịt sống, thịt gia cầm và hải sản với các loại thực phẩm khác trong giỏ hàng tạp hóa của bạn.
  • Đặt những thực phẩm này trong túi nhựa để ngăn nước của chúng nhỏ giọt vào các thực phẩm khác
Tránh lây nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm khi đi siêu thị

Khi làm lạnh thực phẩm

  • Cho thịt, gia cầm và hải sản sống vào hộp đựng hoặc túi nhựa kín để ngăn nước của chúng nhỏ giọt vào các thực phẩm khác.
  • Nên cho trứng vào tủ lạnh càng sớm càng tốt.

Khi chế biến thức ăn

Giữ sạch sẽ tay và các dụng cụ dùng để chế biến

Thường xuyên rửa tay và sát khuẩn các bề mặt. Vi khuẩn có hại có thể lây lan khắp nhà bếp và xâm nhập vào thớt, đồ dùng và mặt bếp.

Để ngăn chặn điều này:

  • Rửa tay sạch sẽ trước và sau khi xử lý thực phẩm, và sau khi đi vệ sinh, thay tã; hoặc xử lý vật nuôi.
  • Sát khuẩn bề mặt bếp hoặc các vết đổ.
  • Rửa thớt, bát đĩa và mặt bàn trước và sau khi chuẩn bị từng món
  • Nếu có thể, hãy sử dụng một cái thớt cho đồ tươi sống và một cái riêng cho thịt sống, gia cầm và hải sản.
  • Khi thớt bị mòn quá mức hoặc xuất hiện các rãnh khó làm sạch, bạn nên thay thế chúng.

Hoa quả và rau:

  • Rửa trái cây và rau quả tươi trong vòi nước để loại bỏ bụi bẩn có thể nhìn thấy.
  • Loại bỏ các lá ngoài cùng của đầu rau diếp hoặc bắp cải.
  • Vì vi khuẩn có thể phát triển tốt trên bề mặt cắt của trái cây hoặc rau quả, hãy cẩn thận không làm ô nhiễm những thực phẩm này khi thái chúng trên thớt và tránh để sản phẩm cắt ở nhiệt độ phòng trong nhiều giờ.

Khi phục vụ đồ ăn

  • Luôn sử dụng đĩa sạch.
  • Không bao giờ đặt thức ăn đã nấu chín trở lại đĩa hoặc thớt đã đựng thức ăn sống trước đó.

Cách đảm bảo an toàn thực phẩm bằng Dung dịch rửa phẩm Sanodyna Food Wash

Để tránh được sự lây nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm, chúng ta cần diệt sạch vi khuẩn, virus gây bệnh bám trên thực phẩm. Với Dung dịch rửa thực phẩm Sanodyna Food Wash; 99,99% vi khuẩn, virus gây bệnh trên thực phẩm sẽ bị tiêu diệt; mang lại những thực phẩm sạch khuẩn và bảo quản được trong thời gian dài hơn.

Cách sử dụng Dung dịch Sanodyna Food Wash:

  • Bước 1: Rửa thịt gà với nước sạch để loại bỏ các vết bẩn bám trên thực phẩm.
  • Bước 2: Ngâm thịt gà trong Dung dịch Sanodyna Food Wash pha loãng theo tỉ lệ từ 10% trở lên (tỉ lệ 1:9) tùy từng loại thực phẩm; ngâm từ 3 – 5 phút.
  • Bước 3: Vớt thịt gà ra ngoài, để ráo nước, rồi chế biến hoặc bảo quản. Không cần rửa lại với nước sạch.
  • Bước 4: Xịt hoặc ngâm trực tiếp Sanodyna với các dụng cụ chế biến để làm sạch các dụng cụ dùng để đựng thịt gà như thớt, rổ, …

Hãy sỡ hữu ngay sản phẩm tiện lợi; an toàn; hiệu quả này thông qua hệ thống đặt hàng online trên TIKI, Shopee và fanpage bằng việc gõ từ “SANODYNA”.

Đọc thêm thông tin tại https://dungdichanolyte.vn/nuoc-rua-thuc-pham-sanodyna-giai-phap-phong-ngua-ngo-doc-thuc-pham/

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam
Địa chỉ: Số 2B, Ngách 10, Ngõ 110 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0969 689 538 & 0964 803 899
Website: https://sanodyna.com.vn/
Email: sanodyna.vn@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart