Tin Tức

Cách xử lý vi khuẩn Salmonella trên quả thanh long

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm, Nông nghiệp Tháng Năm 7, 2023

Salmonella là một loại vi khuẩn gây ra bệnh viêm ruột và có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng; tiêu chảy và buồn nôn. Quả thanh long là một loại trái cây có vị ngọt và giòn; được ưa chuộng trong các món tráng miệng và đồ uống. Tuy nhiên, quả thanh long có thể bị nhiễm Salmonella; đặc biệt là trong quá trình thu hoạch; rửa, đóng gói và vận chuyển không đúng cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xử lý vi khuẩn Salmonella trên quả thanh long để đáp ứng được các quy chuẩn trước khi xuất bán trong các siêu thị hoặc xuất khẩu. 

Vi khuẩn Salmonella trên quả thanh long

Vi khuẩn Samonella là gì và chúng nguy hiểm như thế nào?

Vi khuẩn Salmonella là một loại vi khuẩn Gram âm; không có lớp vỏ ngoài cùng và có thể gây ra nhiều bệnh lý ở người và động vật. Vi khuẩn Salmonella được chia thành nhiều loài khác nhau và một số loài này có thể gây ra các bệnh lý nguy hiểm cho con người như bệnh viêm ruột Salmonella; viêm màng não; nhiễm trùng máu và nhiều bệnh lý khác

Vi khuẩn Salmonella có thể tồn tại trên nhiều loại thực phẩm, trong đó có quả thanh long nếu không được rửa và bảo quản đúng cách. Người tiêu dùng có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella khi tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn này.

Do đó, việc kiểm soát và phòng ngừa sự lây lan của vi khuẩn Salmonella là rất quan trọng trong sản xuất và tiêu thụ thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Cách xử lý vi khuẩn Salmonella trên quả thanh long

Để đáp ứng quy tắc ATTP cho người tiêu dùng, quy trình khử khuẩn (đặc biệt là vi khuẩn Salmonella) trên quả thanh long cần phải được thực hiện đúng cách. Sau đây là một số bước quan trọng trong quy trình khử khuẩn Salmonella trên quả thanh long để đáp ứng quy tắc xuất khẩu hoặc nhập bán trong các siêu thị:

Chọn quả thanh long chất lượng cao

Trước khi khử khuẩn, quả thanh long cần phải được chọn lựa kỹ càng để đảm bảo chất lượng. Quả thanh long chất lượng cao sẽ giảm thiểu nguy cơ nhiễm Salmonella; và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Rửa quả thanh long bằng nước sạch

Quả thanh long cần được rửa sạch bằng nước sạch trước khi thực hiện quy trình khử khuẩn. Rửa kỹ các bụi bẩn, bụi bẩn và các tạp chất khác trên bề mặt quả.

Sử dụng Hệ thống Sanodyna On-site

Hệ thống sản xuất dung dịch sát khuẩn Sanodyna On-site đáp ứng yêu cầu diệt sạch vi khuẩn, virus, nấm trên quả thanh long.

Để khô nước và bảo quản quả thanh long trong điều kiện khô ráo, mát mẻ

Sau khi khử khuẩn, quả thanh long cần được để khô và lưu trữ trong điều kiện khô ráo; và mát mẻ để đảm bảo không có vi khuẩn phát triển trên bề mặt quả. Điều này cũng giúp tránh tình trạng nhiễm mốc trên quả thanh long.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Kiểm tra chất lượng sản phẩm là một bước quan trọng để đảm bảo sản phẩm đáp ứng các quy tắc xuất khẩu. Các quy trình kiểm soát chất lượng cần được áp dụng; để đảm bảo quả thanh long không nhiễm Salmonella; và đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm.

SANODYNA VIỆT NAM

Nếu quý khách quan tâm đến việc lắp đặt hệ thống Sanodyna On-site trong khử trùng vi khuẩn Samonella trên quả thanh long; quý khách vui lòng liên hệ với nhà sản xuất qua số điện thoại; hoặc địa chỉ email được cung cấp dưới đây:

  • Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam
  • Địa chỉ: Số 22, Dãy Chi Cục Thuế – Tổ 3, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Hotline: 0969 689 538 & 0964 803 899
  • Website: https://sanodyna.com.vn/
  • Email: sanodyna.vn@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart