Tin Tức

Hướng dẫn cách rửa thực phẩm an toàn và hiệu quả

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Một 11, 2022

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) ước tính có khoảng 48 triệu người hàng năm bị bệnh do ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm.

Trong những năm gần đây, bệnh do vi khuẩn trên thực phẩm gây ra đang ngày càng phổ biến hơn. Những người ăn thực phẩm bị ô nhiễm có thể bị ốm và thậm chí phải nhập viện.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao việc rửa thực phẩm là quan trọng và cách để rửa thực phẩm an toàn và đúng cách.

Contents

Tại sao cần rửa sạch thực phẩm tươi sống, rau, hoa quả trước khi chế biến ?

Vi khuẩn và virus là nguyên nhân phổ biến nhất của ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng và mức độ nghiêm trọng của ngộ độc thực phẩm khác nhau, tùy thuộc vào loại vi khuẩn hoặc virus nào đã nhiễm vào thực phẩm.

Các vi khuẩn và virus gây ra nhiều bệnh tật, nhập viện hoặc tử vong là:

  • Campylobacter
  • Clostridium perfringens
  • E coli
  • Listeria
  • Norovirus
  • Salmonella

Các vi khuẩn và virus nguy hiểm khác gây bệnh qua đường thực phẩm bao gồm:

  • Bacillus cereus
  • Ngộ độc thịt
  • Viêm gan A
  • Shigella
  • Staphylococcus aureus (Staphylococcal [Staph] Ngộ độc thực phẩm)
  • Các loài Vibrio gây bệnh Vibriosis

Các triệu chứng phổ biến của bệnh ngộ độc thực phẩm

Các triệu chứng phổ biến của nhiễm độc qua đường thực phẩm là buồn nôn, nôn mửa, co thắt dạ dày và tiêu chảy. Tuy nhiên, các triệu chứng có thể khác nhau giữa các loại bệnh lây truyền qua đường thực phẩm. Các triệu chứng đôi khi có thể nghiêm trọng và một số bệnh do thực phẩm thậm chí có thể đe dọa tính mạng.

Triệu chứng phổ biến của ngộ độc thực phẩm

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh do thực phẩm, nhưng một số người có nhiều khả năng mắc bệnh hơn. Các nhóm đó bao gồm:

  • Người cao tuổi
  • Trẻ nhỏ
  • Những người có hệ thống miễn dịch bị suy yếu do các tình trạng y tế, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, bệnh gan, bệnh thận, cấy ghép nội tạng hoặc HIV / AIDS hoặc do điều trị bằng hóa trị hoặc xạ trị.
  • Phụ nữ mang thai

Hướng dẫn cách rửa thực phẩm an toàn và hiệu quả

  • Trước khi xử lý thực phẩm, hãy nhớ rửa tay bằng Dung dịch Sanodyna. Điều này sẽ đảm bảo tay của bạn sạch sẽ và bạn không có nguy cơ làm ô nhiễm vi khuẩn chéo thực phẩm từ mặt bàn làm việc hoặc bất kỳ đồ dùng nào bạn đang sử dụng.
  • Sử dụng Dung dịch sát khuẩn Sanodyna Food Wash để rửa thực phẩm:

Bước 1: Rửa thực phẩm với nước sạch để loại bỏ các vết bẩn bám trên thực phẩm.
Bước 2: Ngâm thực phẩm trong Dung dịch Sanodyna Food Wash pha loãng theo tỉ lệ từ 10% trở lên (tỉ lệ 1:9) tùy từng loại thực phẩm; ngâm từ 3 – 5 phút.
Bước 3: Vớt thực phẩm ra ngoài, để ráo nước, rồi chế biến hoặc bảo quản. Không cần rửa lại với nước sạch.

  • Xịt hoặc ngâm trực tiếp Sanodyna Food Wash với các dụng cụ chế biến để làm sạch các dụng cụ dùng để đựng thịt gà như thớt, rổ, ..
Cách rửa thự phẩm bằng Sandoyna Food Wash

Hãy sỡ hữu ngay sản phẩm tiện lợi; an toàn; hiệu quả này thông qua hệ thống đặt hàng online trên TIKI, Shopee và fanpage bằng việc gõ từ “SANODYNA”.

Đọc thêm thông tin tại https://dungdichanolyte.vn/nuoc-rua-thuc-pham-sanodyna-giai-phap-phong-ngua-ngo-doc-thuc-pham/

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam
  • Địa chỉ: Số 2B, Ngách 10, Ngõ 110 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
  • Hotline: 0986 168 133 & 0964 803 899
  • Website: https://sanodyna.com.vn/
  • Email: sanodyna.vn@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart