Tin Tức

Lợi ích của rau quả tươi trong chế độ ăn hàng ngày

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Mười Hai 28, 2020

Contents

Chế độ ăn nhiều rau quả tươi và phong phú về màu sắc có lợi ích gì ?

Rau và trái cây là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh; sự đa dạng cũng quan trọng như số lượng rau và hoa quả ăn mỗi ngày.

Không có trái cây hoặc rau quả nào cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để bạn khỏe mạnh nên bạn hãy ăn lượng hoa quả; rau củ khác nhau và phù hợp mỗi ngày.

Chế độ ăn nhiều rau quả tươi có thể làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ; ngăn ngừa một số loại ung thư; giảm nguy cơ mắc các vấn đề về mắt và tiêu hóa; đồng thời có tác động tích cực đến lượng đường trong máu, giúp duy trì cảm giác thèm ăn.

Ăn rau củ quả cũng có tác dụng thúc đẩy giảm cân nếu ăn lượng phù hợp.

Lượng đường huyết thấp trong rau củ quả ngăn chặn sự tăng vọt của lượng đường trong máu (có thể làm tăng cảm giác đói).

Ăn nhiều loại rau; hoa quả với màu sắc khác nhau để cung cấp cho cơ thể sự kết hợp của các chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này không chỉ đảm bảo sự đa dạng hơn của các chất có lợi mà còn tạo ra những bữa ăn hấp dẫn.

5 nhóm màu sắc chính của rau quả tươi và công dụng của từng nhóm

Nhóm rau củ màu đỏ

Rau quả tươi màu đỏ giàu Lycopene là chất chống oxy hóa mạnh, giúp trái tim khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Hoạt tính chống viêm trong rau quả màu đỏ đến từ Anthocyanin – một chất chống oxy hóa cũng có nhiều trong rau quả màu tím/xanh. Rau quả màu đỏ còn chứa nhiều vitamin và chất khoáng quan trọng khác (Vitamin C, Beta carotene, Kali, Folate) giúp tăng cường thị lực và hệ miễn dịch trong cơ thể; giảm nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Rau quả màu đỏ

Nhóm rau củ màu vàng cam

Màu vàng cam giàu Betacaroten, lutein và xanhthophyl. Betacaroten là tiền chất của Vitamin A – vitamin quan trọng với thị lực, sự phát triển tăng trưởng của cơ thể. Lutein và xanhthophyl giúp bảo vệ mắt khỏi tác động của ánh sáng màu xanh và bảo vệ da khỏi tác động của ánh sáng mặt trời. Rau quả tươi màu vàng/cam nguồn dồi dào vitamin C cần thiết cho chữa lạnh vết thương; vững bền thành mạch máu, làn da khỏe mạnh; giúp xương và răng chắc khỏe, tăng cường hấp thu chất sắt vào cơ thể; chống nhiễm khuẩn. Vitamin C cũng có nhiều trong các loại quả có múi nhóm rau quả màu đỏ và màu xanh đậm.

màu vàng

Nhóm rau củ màu xanh đậm

Màu xanh đậm: giàu các chất chống oxy hóa như Betacaroten, lutein zeaxanhthin, vitamin C, … là thực phẩm dùng để thải độc cho cơ thể. Ngoài ra Kali trong rau quả xanh đậm giúp cân bằng dịch lợi tiểu; giảm huyết áp, phòng ngừa đột quỵ; ngăn ngừa loãng xương và sỏi thận. Vitamin K1 trong rau lá xanh đậm và rau họ cải có vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. Rau lá xanh đậm là nguồn dồi dào sắt; folate (vitamin B9), đạm thực vật; là thực phẩm tốt giúp phòng chống thiếu máu; phòng chống dị tật ống thần kinh cho trẻ nhỏ

màu xanh

Nhóm rau củ màu nâu / trắng

Màu nâu / trắng: giàu hoạt chất sinh học có đặc tính chống virus và vi khuẩn, chống viêm nhiễm kéo dài; là thực phẩm tốt cho người bị cúm và cảm lạnh. Một số rau quả tươi nhóm này còn là nguồn cung cấp Kali dồi dào; là thực phẩm tốt cho người bệnh tăng huyết áp. Rau quả màu nâu/trắng giúp xương chắc khỏe, giảm cholesterol máu, phòng ngừa một số loại ung thư

rau củ quả màu nâu trắng

Nhóm rau củ màu tím / xanh lơ

Màu tím / xanh lơ giàu Polyphenol (anthocyanin và resveratrol) là nhóm chất chống các tác nhân oxy hóa chống viêm; làm giảm nguy cơ ung thư; đột quỵ và bệnh tim mạch. Là thực phẩm giúp chống lão hóa và tăng cường trí nhớ. So với rau quả tươi cùng loại; rau quả màu tím còn có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn. Cải bắp màu tím chứa lượng vitamin C gần gấp 3 lần và lượng Beta carotene gấp hơn 10 lần so với cải bắp màu xanh

màu tím / xanh lơ

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna diệt khuẩn hiệu quả trên rau quả tươi

Sanodyna Veg&Fruit được sản xuất bằng cách điện phân muối và nước.

Dung dịch sát khuẩn tự nhiên Sanodyna là dung dịch được sản xuất trên dây chuyền hiện đại ITALIA. Với thành phần 99.98% nước điện hóa và 0.02% HOCl, dung dịch. Có tác dụng tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn đặc biệt các loại vi khuẩn nguy hiểm như:

E.coli, S.aureus; Listeria monocytogenes; Bacillus cereus (typ gây nôn), S. aureus và C. botulinum.Clostridium perfringens, Coliforms, Salmonella, Cl. Perfringens

dung dịch sát khuẩn sanodyna
lợi ích của dung dịch sát khuẩn snaodyna đối với rau, củ quả

Tham khảo thêm thông tin tại:

https://sanodyna.com.vn/

https://dungdichanolyte.vn/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart