Tin Tức

Phòng ngộ độc thực phẩm bằng nước rửa rau củ quả Sanodyna

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Chín 24, 2021

Ngộ độc thực phẩm là bệnh do ăn phải thực phẩm bị nhiễm khuẩn.

Trong hầu hết các trường hợp ngộ độc thực phẩm, thực phẩm bị ô nhiễm bởi vi khuẩn, chẳng hạn như salmonella hoặc Escherichia coli (E. coli), hoặc vi rút, chẳng hạn như norovirus.

Contents

Các dấu hiệu và triệu chứng của ngộ độc thực phẩm

Các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm thường bắt đầu trong vòng một đến hai ngày sau khi ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn, mặc dù chúng có thể nhận thấy bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ vài giờ đến vài tuần sau đó.

Các triệu chứng chính bao gồm: cảm thấy buồn nôn; nôn mửa; tiêu chảy, có thể có máu hoặc chất nhầy; co thắt dạ dày và đau bụng; thiếu năng lượng và mệt mỏi; ăn mất ngon; sốt; đau cơ bắp; ớn lạnh.

triệu chứng khi bị ngộ độc thực phẩm

Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng này sẽ hết sau vài ngày và bạn sẽ hồi phục hoàn toàn.

Thực phẩm bị nhiễm khuẩn như thế nào?

Thực phẩm có thể bị nhiễm khuẩn ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình sản xuất, chế biến hoặc nấu nướng. Ví dụ, nó có thể bị nhiễm khuẩn bởi:

  • Không nấu kỹ thức ăn (đặc biệt là thịt)
  • Không bảo quản đúng cách
  • Để thức ăn chín quá lâu ở nhiệt độ ấm
  • Không hâm nóng đủ thức ăn đã nấu trước đó
  • Người bị bệnh hoặc người có bàn tay bẩn chạm vào thức ăn
  • Ăn thực phẩm đã quá hạn sử dụng
  • Sự lây lan của vi khuẩn giữa các thực phẩm bị ô nhiễm (nhiễm chéo)
thực phẩm bị nhiễm khuẩn

Thực phẩm đặc biệt dễ bị nhiễm khuẩn nếu không được xử lý, bảo quản hoặc nấu chín đúng cách bao gồm: thịt và gia cầm sống; trứng sống; động vật có vỏ sống; sữa chưa tiệt trùng; thực phẩm “ăn liền”, chẳng hạn như thịt cắt lát nấu chín, pa tê, pho mát mềm và bánh mì sandwich đóng gói sẵn

Phòng ngộ độc thực phẩm bằng nước rửa rau củ quả Sanodyna

Thông tin sản phẩm:

  • Thành phần: nước điện hóa, axit tự nhiên HOCL, muối NACL, Oxy hoạt tính
  • Hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất
  • Công nghệ sản xuất : Công nghệ kích hoạt điện hóa ECA

Công dụng sản phẩm:

  • Giúp loại bỏ các loại vi khuẩn, vi rút, nấm mốc gây hại trên thực phẩm nói chung và thực phẩm tươi sống nói riêng.
  • Loại bỏ một phần dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau củ quả.
nước rửa rau củ quả sanodyna

Hướng dẫn sử dụng:

  • Bước 1: Rửa thực phẩm với nước sạch để loại bỏ các vết bẩn bám trên thực phẩm.
  • Bước 2: Xịt phun sương hoặc ngâm thực phẩm trong dung dịch Sanodyna pha loãng theo tỉ lệ từ 10% (tỉ lệ 1:9) tùy từng loại thực phẩm, ngâm từ 3 – 5 phút.
  • Bước 3: Vớt thực phẩm ra ngoài, để ráo nước, rồi chế biến hoặc bảo quản. Không cần rửa lại với nước sạch.

Xịt hoặc ngâm trực tiếp Sanodyna với các dụng cụ chế biến để làm sạch như: dao, kéo, thớt, hộp đựng, …

Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản sản phẩm tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Tìm hiểu thêm thông tin tại:

Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam

2 Comments
  1. Very good write-up. I absolutely love this website. Continue the good work!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart