Tin Tức

Phòng trị bệnh vàng lá, thối rễ trên cây chanh vàng

by in Nông nghiệp Tháng Mười 13, 2021

Contents

Giới thiệu về chanh vàng

Thông tin chung

Quả chanh vàng có hình tròn và hơi dài, cây thuộc họ cam quýt và do đó nó có nhiều đặc điểm của các loài cam quýt khác, chẳng hạn như vỏ dày. Cùi có màu vàng nhạt, mọng nước và có vị chua. Vỏ ngoài có màu vàng và sáng đặc biệt khi chín.

Chanh vàng được sử dụng tươi để nấu ăn, và nước ép của nó được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm chế biến.

Cây chanh vàng

Cây nhỏ, cao khoảng 6 mét, sống lâu năm, lá lõm và nhọn. Cây không đòi hỏi chất lượng đất, đó là lý do tại sao loại cây này có thể chịu được cả đất cát và đất sét. Cây này rất nhạy cảm với lạnh, sương giá và nhiệt độ cao, hơn các cây cam, quít hoặc bưởi. Cây có bông hoa to, màu tím, mọc thành chùm.

Dinh dưỡng

Chanh có nhiều đặc tính: nó củng cố hệ thống miễn dịch, kích hoạt quá trình chuyển hóa canxi cho xương và răng, chữa xuất huyết, trẻ hóa và giúp giảm béo trong chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, là một loại trái cây rất giàu năng lượng, chanh vàng không nên dùng cho người cao tuổi và những người đang trong tình trạng thần kinh cấp tính.

Bệnh vàng lá, thối rễ trên cây chanh vàng

Nguyên nhân gây bệnh vàng lá, thối rễ trên cây chanh vàng

 • Nấm Phytophthora, Fusarium, Fythium và tuyến trùng là các tác nhân gây nên bệnh vàng lá, thối rễ trên cây chanh vàng
 • Bệnh thường xuất hiện ở đất có thành phần sét cao, độ pH thấp (pH<5). Đất sử dụng quá nhiều phân bón hóa học, ít chăm sóc.
 • Diệt cỏ trong vườn, khiến mặt đất bị rửa trôi xói mòn vào mùa mưa, thoát nước trong vườn kém, ngập úng làm chết rễ, khiến rễ bị tổn thương, là điều kiện cho nấm Fusarium xâm nhập và gây hại.
Nguyên nhân gây bệnh vàng lá, thối rễ trên cây chanh vàng

Biểu hiện bệnh trên cây

 • Biểu hiện bệnh vàng lá: Khi mới phát bệnh; gân lá chanh có màu vàng nhạt; phiến lá ngả màu vàng. Sau đó dần dần lá bị rụng hết. Khi cây bị nặng, cây sẽ chết nếu không xử lý kịp thời.
 • Biểu hiện ở rễ: Rễ sẽ bị hư thối, rễ bị từ rễ non đến rễ lớn. Rễ bị thối có màu nâu, vỏ rễ dễ bị tuột ra khỏi thân rễ. Dần dần; rễ sẽ bị thối đen hết; không còn khả năng hấp thụ nước và dinh dưỡng lên nuôi cây. Từ đó cây sẽ còi cọc, xơ xác và chết cây.
Biểu hiện bệnh vàng lá, thối rễ trên cây chanh vàng

Phòng trị bệnh vàng lá, thối rễ trên cây chanh vàng bằng Dung dịch sát khuẩn Sanodyna

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh vàng lá, thối rễ là do nấm gây ra nên nhà nông cần tìm ra một Dung dịch sát khuẩn vừa an toàn; vừa hiệu quả; không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Thay thế phương pháp khử trùng hóa học truyền thống với Sanodyna để giảm thiểu dư lượng hóa học trên cây; và ô nhiễm do các chất hóa học.

Sanodyna® là dung dịch được sản xuất dựa trên công nghệ ECA (Kính hoạt điện hóa) từ muối tinh (NaCl) và nước mềm (H2O). Khác với nước Anolyte khi mới sản xuất có tính axit (pH 2- 4); dung dịch Sanodyna giữ được độ pH ổn định (6.5 – 7.5); không gây hại cho con người, vật nuôi và môi trường.

Đọc thêm thông tin tại đây

Liên hệ đặt mua Dung dịch sát khuẩn Sanodyna

Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam

3 Comments
 1. Mình cần tư vấn thêm.

  • Cảm ơn bạn Cao Thắng đã để lại bình luận. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về cách sử dụng sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ hotline 0986 168 133/0964 803 899 để được giải đáp nhé.

 2. Thank you so much !!!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Cart