Tin Tức

Phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong căng tin trường học

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Tư 7, 2022

Contents

An toàn thực phẩm đặc biệt quan trọng trong trường học vì trẻ em dễ bị ngộ độc TP hơn người lớn. Trong bài viết này cùng tìm hiểu các phương pháp đảm bảo ATTP trong căng tin trường học.

Yêu cầu cơ bản trong căng tin trường học

Căng tin trường học cần có người giám sát ATTP. Đây là người đã hoàn thành khóa đào tạo bắt buộc về ATTP và có thể giám sát những người khác khi họ xử lý thực phẩm.

Tất cả những người làm việc trong căng tin (bao gồm cả tình nguyện viên) phải có kiến ​​thức cơ bản hiểu biết về vệ sinh thực phẩm và kiểm soát nhiệt độ. Sử dụng banner ATTP trong căng tin là một cách tốt để nhắc nhở mọi người về các yêu cầu cơ bản về an toàn thực phẩm. Tất cả nhân viên, bao gồm cả tình nguyện viên cần tham gia các khóa huấn luyện về an toàn thực phẩm.

Các nhân viên trong căng tin cần đảm bảo các quy tắc đảm bảo ATTP

Tất cả nhân viên (bao gồm tình nguyện viên) cần tuân theo các quy tắc đơn giản sau:

  • Không chuẩn bị thức ăn nếu bạn bị ốm
  • Băng bó vết thương bằng băng không thấm nước (và đeo găng tay nếu có vết thương ở tay)
  • Trước khi bắt đầu / bắt đầu xử lý thực phẩm, hãy luôn sát khuẩn tay kỹ lưỡng với Dung dịch sát khuẩn 100% tự nhiên như Sanodyna Hygiene (ví dụ: trước khi xử lý thực phẩm, giữa xử lý thực phẩm sống và chín, sau khi chạm vào thịt sống, sau khi sử dụng nhà vệ sinh, v.v.)
  • Buộc tóc lại và tháo hoặc che đồ trang sức có thể làm ô nhiễm thực phẩm (ví dụ: vòng tay)
  • Mặc quần áo bảo vệ sạch sẽ (ví dụ: tạp dề, lưới che tóc, mũ).

Nguyên tắc để đảm bảo thực phẩm an toàn khỏi vi khuẩn trong căng tin trường học

  • Sử dụng tủ lạnh để rã đông thực phẩm đông lạnh.
  • Luôn diệt khuẩn hoặc thay đổi thớt và đồ dùng mỗi khi bạn chuẩn bị một loại mới thực phẩm (ví dụ: thực phẩm sống, thực phẩm nấu chín, trái cây).
  • Bảo vệ thực phẩm khỏi các vi khuẩn, virus gây bệnh bằng Dung dịch Sanodyna Food Wash
  • Giữ cơ sở thực phẩm sạch sẽ
  • Không bao giờ thổi vào thực phẩm hoặc vào túi sẽ chứa thực phẩm.
  • Tất cả các căng tin phải có nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh và nóng của thực phẩm
  • Thức ăn phải được bảo quản thích hợp. Ví dụ, thịt sống nên được bảo quản trong hộp kín, đặt ở dưới cùng của tủ lạnh để nước không chảy vào thực phẩm khác.
Dung dịch Sanodyna food wash đảm bảo an toàn thực phẩm trong căng tin trường học

Hãy sỡ hữu ngay sản phẩm tiện lợi; an toàn; hiệu quả này thông qua hệ thống đặt hàng online trên TIKI, Shopee và fanpage bằng việc gõ từ “SANODYNA”.

Đọc thêm thông tin tại https://dungdichanolyte.vn/nuoc-rua-thuc-pham-sanodyna-giai-phap-phong-ngua-ngo-doc-thuc-pham/

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam
  • Địa chỉ: Số 2B, Ngách 10, Ngõ 110 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
  • Hotline: 0969 689 538 & 0964 803 899
  • Website: https://sanodyna.com.vn/
  • Email: sanodyna.vn@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart