Tin Tức

Tầm quan trọng của việc sử dụng Dung dịch sát khuẩn Sanodyna trong hệ thống thủy canh

by in Nông nghiệp Tháng Tám 30, 2021

Thủy canh là gì? Làm thế nào để trồng rau trong hệ thống thủy canh ?

Hệ thống thủy canh (HTTC) là hệ thống trồng rau thủy canh trong đó cây trồng được cố định trong giá thể (xơ dừa hoặc đất sét trương nở, hiếm khi là đất) trong chậu hoặc giá đỡ; được cung cấp nước; chất dinh dưỡng thủy canh hoặc phân bón trong khoảng thời gian đều đặn.

Hệ thống thủy canh

Có 2 loại HTTC: Bị động và chủ động

 • Trong các hệ thống thủy canh thụ động, cây trồng được “treo lơ lửng” trên bể / đường ống với dung dịch dinh dưỡng, dung dịch này được hút lên rễ qua bấc hoặc chất nền hấp thụ. Nuôi trồng thủy canh thụ động kém hiệu quả hơn một chút so với HTTC chủ động, nhưng rất đơn giản và không phụ thuộc vào điều khiển, điện, máy bơm, v.v. Do đó, chúng ít bị sai sót và gián đoạn hơn so với HTTC chủ động.
 • Ngược lại, HTTC chủ động sử dụng máy bơm để vận chuyển dung dịch dinh dưỡng đến rễ cây.

Hệ thống thủy canh chủ động bao gồm:

• Khay ngập (hệ thống giảm và dòng chảy)
• Hệ thống tưới nhỏ giọt
• Màng dinh dưỡng
• Hệ thống khí canh (rễ được giữ lơ lửng trong không khí và phun sương)

Các vấn đề tiềm ẩn với HTTC

Vì hệ thống thủy canh được lắp đặt trong nhà kính nên có thể tách biệt với môi trường bên ngoài nên ít gặp phải các vấn đề do sâu bệnh hơn rất nhiều so với các phương pháp trồng rau ngoài trời thông thường.

Tuy nhiên, có những khó khăn khác: nhiệt độ thường ấm hơn khi ở trong nhà kính và (đặc biệt là khi sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt) nhiều ống mỏng khiến nước nóng lên nhanh chóng. Điều này làm cho việc liên kết oxy và CO2 trở nên khó khăn hơn.

Màng sinh học là một vấn đề khác. Thành phần nhầy của tảo, động vật nguyên sinh và nấm hình thành nhanh chóng. Những mảng này có thể làm tắc nghẽn các bộ phận của hệ thống tưới tiêu và gây mất mùa. Ngoài ra, màng sinh học là một ổ chứa lý tưởng cho vi khuẩn và nấm có thể gây hại cho hệ thống rễ của cây trồng. Cách tốt nhất để chống lại phần lớn những vấn đề này là sử dụng chất khử trùng trong thủy canh.

các vấn đề thường gặp trong hệ thống thủy canh

Sử dụng Dung dịch sát khuẩn Sanodyna trong thủy canh phòng trị bệnh

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna được sản xuất bằng công nghệ ECA – kích hoạt điện hóa muối và nước mềm từ hệ thống máy móc nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy.

Trong dung dịch Sanodyna có chứa 99,98% nước điện phân và 0,02% axit HOCL

Sanodyna hoạt động trên nguyên lý kích hoạt điện hóa; khi dung dịch sát khuẩn Sanodyna tiếp xúc với bề mặt cần sát khuẩn thì 99.98% nước điện phân làm tê liệt vi khuẩn; vi rút; rêu; tảo bám trên bề mặt,; tiếp đến HOCL tấn công trực tiếp vào ADN của vi sinh để tiêu diệt hoàn toàn vi sinh trên bề mặt; vì quá trình tiêu diệt xảy ra trong tích tắc nên vi sinh không có cơ hội để làm quen với dung dịch và sinh ra tình trạng kháng dung dịch như các sản phẩm khác trên thị trường.

Tìm hiểu thêm thông tin tại:

Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0986168133
  Cart

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Để nhận đầy đủ thông tin về cách sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất cho bé. Bạn vui lòng hoàn thành thông tin dưới đây!

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Để nhận đầy đủ thông tin về cách sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất cho bé. Bạn vui lòng hoàn thành thông tin dưới đây!

  ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC VỚI SANODYNA