Tin Tức

Vi khuẩn là gì? Dung dịch sát khuẩn Sanodyna diệt vi khuẩn như thế nào?

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm, Khu vực công cộng, Nông nghiệp, Thủy sản Tháng Bảy 8, 2021

Vi khuẩn (VK) là những sinh vật đơn bào, cực nhỏ, phát triển mạnh trong các môi trường đa dạng. Những sinh vật này có thể sống trong đất, đại dương và bên trong ruột của con người.

Mối quan hệ của con người với VK rất phức tạp. Đôi khi vi khuẩn giúp chúng ta một tay, chẳng hạn như bằng cách làm đông sữa thành sữa chua hoặc hỗ trợ quá trình tiêu hóa của chúng ta. Trong các trường hợp khác, VK có khả năng phá hoại, gây ra các bệnh khác nhau trên cơ thể người.

Vi khuẩn là gì?

Vi khuẩn là những sinh vật đơn bào không phải là thực vật hay động vật.

Chúng thường có chiều dài vài micromet và tồn tại cùng nhau trong các môi trường khác nhau.

 • Một gam đất thường chứa khoảng 40 triệu tế bào VK. Một ml nước ngọt thường chứa khoảng một triệu tế bào VK khuẩn.
 • Trái đất ước tính chứa ít nhất 5 tỷ VK và phần lớn sinh khối của trái đất được cho là được tạo thành từ VK.

Vi khuẩn được cho là những sinh vật đầu tiên xuất hiện trên trái đất, khoảng 4 tỷ năm trước. Các hóa thạch lâu đời nhất được biết đến là của các sinh vật giống VK.

Vi khuẩn có thể sử dụng hầu hết các hợp chất hữu cơ và vô cơ làm thức ăn, và một số có thể sống sót trong điều kiện khắc nghiệt.

Vi khuẩn được phân thành năm nhóm theo hình dạng cơ bản: hình cầu (cầu khuẩn), hình que (trực khuẩn), xoắn ốc (spirilla), dấu phẩy (vibrios) hoặc hình xoắn ốc (xoắn khuẩn). Chúng có thể tồn tại dưới dạng các tế bào đơn lẻ, theo cặp, chuỗi hoặc cụm.

Vi khuẩn sinh sản như thế nào?

Vi khuẩn sinh sản bằng cách phân hạch nhị phân. Trong quá trình này; VK là một tế bào đơn lẻ, phân chia thành hai tế bào con giống hệt nhau. Sự phân hạch nhị phân bắt đầu khi DNA của VK phân chia thành hai (sao chép). Sau đó, tế bào VK dài ra và phân tách thành hai tế bào con, mỗi tế bào có DNA giống hệt tế bào mẹ.

Khi có điều kiện thuận lợi như nhiệt độ thích hợp và có đủ chất dinh dưỡng; một số VK như Escherichia coli có thể phân chia cứ sau 20 phút. Điều này có nghĩa là chỉ trong bảy giờ một con VK có thể tạo ra 2.097.152 con vi khuẩn. Sau một giờ nữa, số lượng VK sẽ tăng lên đến con số khổng lồ là 16.777.216. Đó là lý do tại sao chúng ta có thể nhanh chóng bị ốm khi VK gây bệnh xâm nhập cơ thể.

Tác động lợi và hại của VK đối với sức khỏe con người

Vi khuẩn có thể có lợi cũng như có hại cho sức khỏe con người.

Đường ruột của con người là một môi trường thoải mái cho VK; với rất nhiều chất dinh dưỡng có sẵn để nuôi dưỡng chúng. Trong một bài báo đánh giá năm 2014 được xuất bản trên Tạp chí Tiêu hóa của Mỹ, các tác giả đề cập rằng vi khuẩn đường ruột và các vi sinh vật khác; chẳng hạn như các chủng E.coli và Streptococcus hữu ích; hỗ trợ tiêu hóa, ngăn chặn sự xâm nhập của các mầm bệnh có hại và giúp phát triển Hệ thống miễn dịch.

Các vi khuẩn khác có thể gây nhiễm trùng. Một số Vk – Streptococcus nhóm A, Clostridium perfringens (C. perfringens); E. coli và S. aureus có thể gây ra nhiễm trùng mô mềm hiếm gặp nhưng nghiêm trọng gọi là VK ăn thịt người. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC); nhiễm trùng này ảnh hưởng đến các mô xung quanh cơ bắp, dây thần kinh, mỡ và mạch máu; nó có thể được điều trị, đặc biệt là khi phát hiện sớm.

Kháng thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh thường được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây; việc sử dụng kháng sinh không đúng cách và không cần thiết đã thúc đẩy sự lây lan của một số chủng vi khuẩn kháng kháng sinh.

Trong trường hợp kháng thuốc kháng sinh; các loại thuốc kháng sinh sẽ không còn hiệu quả như trước đó. Theo CDC, ít nhất 2 triệu người ở Hoa Kỳ bị nhiễm vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh mỗi năm; dẫn đến cái chết của ít nhất 23.000 người.

Một khía cạnh quan trọng của việc chống lại tình trạng kháng thuốc kháng sinh là phải cẩn thận trong việc sử dụng chúng.

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna diệt vi khuẩn như thế nào?

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna được sản xuất bằng công nghệ ECA – kích hoạt điện hóa muối và nước mềm từ hệ thống máy móc nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy.

Trong dung dịch #sanodynahygiene có chứa 99,98% nước điện phân và 0,02% axit HOCL

Sanodyna hoạt động trên nguyên lý kích hoạt điện hóa; khi dung dịch sát khuẩn Sanodyna tiếp xúc với bề mặt cần sát khuẩn thì 99.98% nước điện phân làm tê liệt vi khuẩn; vi rút; rêu; tảo bám trên bề mặt,; tiếp đến HOCL tấn công trực tiếp vào ADN của vi sinh để tiêu diệt hoàn toàn vi sinh trên bề mặt; vì quá trình tiêu diệt xảy ra trong tích tắc nên vi sinh không có cơ hội để làm quen với dung dịch và sinh ra tình trạng kháng dung dịch như các sản phẩm khác trên thị trường.

Xem thêm thông tin tại:

https://sanodyna.com.vn/

https://dungdichanolyte.vn/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0986168133
  Cart

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Để nhận đầy đủ thông tin về cách sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất cho bé. Bạn vui lòng hoàn thành thông tin dưới đây!

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Để nhận đầy đủ thông tin về cách sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất cho bé. Bạn vui lòng hoàn thành thông tin dưới đây!

  ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC VỚI SANODYNA