Site icon Sanodyna

Cách phòng trị bệnh thối củ gừng do nấm và vi khuẩn gây ra

Gừng là một loại cây nhiệt đới được trồng khắp nơi trên thế giới do các đặc tính làm thuốc và ẩm thực của nó. Gừng là một trong những loại gia vị quan trọng nhất thường được sử dụng trong chế biến thực phẩm, làm tăng giá trị thương mại của nó.

Tuy nhiên, bệnh thối củ gừng (thối mềm, thối thân rễ) là một bệnh phổ biến của gừng do các loại nấm và vi khuẩn gây ra. Đây là loại bệnh phá hoại gừng nhiều nhất, có thể làm giảm sản lượng từ 50 đến 90%.

Ứng dụng thuốc trừ bệnh hóa học được coi là một phương pháp hiệu quả để kiểm soát bệnh thối mềm của gừng nhưng việc sử dụng rộng rãi thuốc trừ bệnh có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người. Do đó, việc phát triển các phương pháp thay thế thân thiện với môi trường và hiệu quả về mặt kinh tế để quản lý hiệu quả bệnh thối mềm của gừng như vậy về cơ bản là cần thiết.

Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu các loại nấm và vi khuẩn gây bệnh thối củ gừng và cách phòng trị bệnh này bằng Dung dịch sát khuẩn Sanodyna Veg&fruit.

Contents

Bệnh thối củ gừng do nấm và vi khuẩn gây ra

Thối củ gừng do nấm Rhizoctonia solani gây ra

Thối mềm, nhũn ướt do vi khuẩn Erwinia carotovora gây ra

Biện pháp phòng trị bệnh thối củ gừng do nấm và vi khuẩn gây ra

Xem thêm thông tin tại:

https://dungdichanolyte.vn/tin-tuc-3/

https://sanodyna.com.vn/tin-tuc/

Exit mobile version