Site icon Sanodyna

Cách rửa thịt gà đảm bảo diệt sạch vi khuẩn

Contents

Các loại vi khuẩn phổ biến trên thịt gà

Thịt gà là một loại thực phẩm bổ dưỡng và rất dễ chế biến; được nhiều gia đình Việt Nam nấu trong những bữa ăn hàng ngày. Nhưng thịt gà sống thường bị nhiễm vi khuẩn Campylobacter và đôi khi nhiễm vi khuẩn Salmonella và Clostridium perfringens.

Campylobacter

Nhiễm khuẩn Campylobacter, hoặc bệnh do vi khuẩn Campylobacteriosis, do vi khuẩn Campylobacter gây ra. Những người bị nhiễm Campylobacter thường bị tiêu chảy (thường ra máu), sốt và co thắt dạ dày. Buồn nôn và nôn có thể đi kèm với tiêu chảy. Các triệu chứng thường bắt đầu từ hai đến năm ngày sau khi nhiễm trùng; và kéo dài khoảng một tuần. Một số người gặp phải các biến chứng, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích; tê liệt tạm thời và viêm khớp. Ở những người có hệ thống miễn dịch suy yếu; chẳng hạn như những người bị rối loạn máu; bị AIDS hoặc đang được hóa trị; Campylobacter đôi khi lây lan vào máu và gây nhiễm trùng đe dọa tính mạng.

Salmonella

Hầu hết những người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella đều bị tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày. Các triệu chứng thường bắt đầu từ sáu giờ đến sáu ngày sau khi nhiễm bệnh; và kéo dài từ bốn đến bảy ngày. Tuy nhiên, một số người không phát triển các triệu chứng trong vài tuần sau khi nhiễm trùng; và những người khác có các triệu chứng trong vài tuần. Các chủng vi khuẩn Salmonella đôi khi gây nhiễm trùng trong nước tiểu; máu, xương, khớp hoặc hệ thần kinh (dịch tủy sống và não), và có thể gây ra bệnh nặng.

Clostridium perfringens

Vi khuẩn Clostridium perfringens là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh do thực phẩm (ngộ độc thực phẩm). Những vi khuẩn này tạo ra bào tử; hoạt động giống như lớp phủ bảo vệ giúp vi khuẩn tồn tại. Trong một số điều kiện nhất định; chẳng hạn như khi thực phẩm được giữ ở nhiệt độ không an toàn bên ngoài (từ 40 ° F – 140 ° F), C. perfringens có thể phát triển và sinh sôi. Sau khi ai đó nuốt phải vi khuẩn, nó có thể tạo ra độc tố (chất độc) gây tiêu chảy.

Cách rửa thịt gà đảm bảo diệt sạch vi khuẩn

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna Food Wash

Công dụng của Sanodyna Food Wash

Cách sử dụng Sanodyna Food Wash để rửa sạch vi khuẩn trên thịt gà

https://sanodyna.com.vn/wp-content/uploads/2021/12/Truong-Luong-The-Vinh.mp4

Hãy sỡ hữu ngay sản phẩm tiện lợi; an toàn; hiệu quả này thông qua hệ thống đặt hàng online trên TIKI, Shopee và fanpage bằng việc gõ từ “SANODYNA”.

Đọc thêm thông tin tại https://dungdichanolyte.vn/nuoc-rua-thuc-pham-sanodyna-giai-phap-phong-ngua-ngo-doc-thuc-pham/

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Exit mobile version