Site icon Sanodyna

Các mầm bệnh gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất hiện nay

Ngộ độc thực phẩm là vấn đề nhức nhối, gây nhiều thương vong cho con người trong thời gian gần đây. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên ngộ độc thực phẩm: ví dụ như thực phẩm có chứa độc tính; nhiễm hóa chất; thực phẩm bị xâm nhập bới vi khuẩn, nấm gây hại; …

Hãy cùng tìm hiểu các mầm bệnh gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất hiện nay qua các viết dưới đây?

Các mầm bệnh gây ngộ độc thực phẩm

Vi khuẩn Bacillus cereus

Vi khuẩn Clostridum botulinum

Vi khuẩn Clostridium perfringens

Campylobacter jejuni

Cryptosporidium parvum

Escherichia coli 0157: H7

Viêm gan A

Listeria monocytogenes

Virus Norwalk

Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm Salmonella sp.

Staphylococcus aureus

Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm Vibrio

Yersinia enterocolitica

Cách phòng ngừa các mầm bệnh gây ngộ độc thực phẩm

Phương pháp quan trọng nhất bạn phải có để ngăn ngừa bệnh do thực phẩm gây ra là vệ sinh cá nhân tốt. Vệ sinh cá nhân là cách một người duy trì sức khỏe, ngoại hình và sự sạch sẽ của họ. Bạn không chỉ có thể trở thành nạn nhân của bệnh tật mà còn có thể là người mang mầm bệnh! Một cơn ho hoặc hắt hơi có thể truyền hàng ngàn vi sinh vật có thể gây bệnh.

Rửa tay thường xuyên

Bàn tay của bạn có thể là nơi tiềm ẩn nguy hiểm nhất mà bạn sử dụng. Gãi da đầu, vuốt tóc hoặc chạm vào mụn có thể khiến vi sinh vật gây bệnh lây truyền vào thức ăn.

Đảm bảo an toàn khi mua thực phẩm

Bảo quản thực phẩm đúng cách

Chế biến thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp với mỗi loại thực phẩm

Sử dụng Dung dịch sát khuẩn Sanodyna để phòng chống ngộ độc thực phẩm

Đọc thêm thông tin tại:

https://dungdichanolyte.vn/tin-tuc-3/

https://sanodyna.com.vn/tin-tuc/

Exit mobile version