Site icon Sanodyna

Cách bước bảo quản vải thiều tươi lâu, đáp ứng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu

Cây vải là cây ăn quả đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao, với hương vị thơm ngon nhiều chất bổ, được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, quả vải có thời hạn bảo quản rất ngắn, nguyên nhân chủ yếu
là do vi sinh vật gây bệnh.

Bài viết cung cấp các bước bảo quản vải thiều tươi lâu, đáp ứng đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu.

Contents

Các bước bảo quản vải thiều

CÁC BƯỚC BẢO QUẢN VẢI THIỀU SAU THU HOẠCH

Bước 1: Thu hoạch vải thiều

Bước 2: Lựa chọn và phân loại vải thiều

Quả vải thiều đủ tiêu chuẩn xuất khẩu cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Bước 3: Làm sạch bề mặt

Bước 4: Xử lý nấm và vi khuẩn gây bệnh

Bước 5: Hong khô

Để khô tự nhiên hoặc dùng quạt gió để thổi khô rồi đóng gói trong hộp xốp để vận chuyển đến nơi tiêu thụ bằng xe lạnh hoặc bảo quản trong kho mát có điều kiện nhiệt độ 4 – 5 độ C, độ ẩm không khí 90 – 95%. Cũng có thể dùng túi nhựa polyetylen để đựng vải quả vừa tránh mất nước và giữ được màu sắc vỏ quả được lâu hơn.

Bước 6 – 7: Đóng túi và đóng thùng bảo quản

Bao bì đóng gói vải thiều cần đảm bảo đúng quy cách như sau:

Đọc thêm thông tin tại https://sanodyna.com.vn/so-che-trai-cay-xuat-khau-bang-sanodyna-food-wash/

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam
Địa chỉ: Số 2B, Ngách 10, Ngõ 110 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0969 689 538 & 0964 803 899
Website: https://sanodyna.com.vn/
Email: sanodyna.vn@gmail.com

Exit mobile version