Site icon Sanodyna

Dung dịch Sanodyna diệt vi khuẩn Salmonella hiệu quả

Salmonella

Contents

Vi khuẩn Salmonella là gì ?

Salmonella là loại vi khuẩn Gram âm hình que (trực khuẩn) thuộc họ Enterobacteriaceae. Hai loài Salmonella là Salmonella enterica và Salmonella bongori.

Nhiễm khuẩn salmonella (salmonellosis) là một bệnh do vi khuẩn phổ biến ảnh hưởng đến đường ruột.

Vi khuẩn salmonella thường sống trong ruột động vật và người và được thải ra ngoài qua phân. Con người bị nhiễm bệnh thường xuyên nhất qua nước hoặc thực phẩm bị ô nhiễm.

Thông thường, những người bị nhiễm khuẩn salmonella không có triệu chứng. Những người khác bị tiêu chảy, sốt và đau quặn bụng trong vòng 8 đến 72 giờ. Hầu hết những người khỏe mạnh bình phục trong vòng vài ngày mà không cần điều trị cụ thể. Trong một số trường hợp, tiêu chảy liên quan đến nhiễm khuẩn salmonella có thể mất nước đến mức cần được chăm sóc y tế kịp thời. Các biến chứng đe dọa tính mạng cũng có thể phát triển nếu nhiễm trùng lan ra ngoài đường ruột của bạn.

Nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella của bạn cao hơn nếu bạn đi du lịch đến các quốc gia có điều kiện vệ sinh kém.

Bệnh nhiễm trùng phổ biến vào mùa hè hơn mùa đông. Điều này là do vi khuẩn salmonella phát triển nhanh chóng ở nhiệt độ cao hơn, khi thực phẩm không được bảo quản lạnh.

Các triệu chứng khi nhiễm vi khuẩn Salmonella

Thời gian ủ bệnh từ vài giờ đến hai ngày.

Hầu hết các trường hợp nhiễm khuẩn salmonella có thể được phân loại là bệnh đau dạ dày (viêm dạ dày ruột).

Các dấu hiệu và triệu chứng có thể xảy ra bao gồm: Buồn nôn, nôn mửa chuột rút ở bụng, bệnh tiêu chảy, sốt, ớn lạnh, đau đầu, đi ngoài ra máu .

Các dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm khuẩn salmonella thường kéo dài từ hai đến bảy ngày. Tiêu chảy có thể kéo dài đến 10 ngày, mặc dù có thể mất vài tháng trước khi trở lại bình thường.

Một số loại vi khuẩn salmonella gây ra bệnh sốt thương hàn, một căn bệnh đôi khi gây chết người, phổ biến hơn ở các nước đang phát triển.

Nguyên nhân

Vi khuẩn salmonella sống trong ruột của người, động vật và chim.

Hầu hết mọi người bị nhiễm vi khuẩn salmonella do ăn thực phẩm đã bị ô nhiễm .

Thực phẩm thường bị nhiễm bệnh bao gồm:

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cũng chỉ ra rằng một số đợt bùng phát vi khuẩn salmonella đã được truy tìm từ chất gây ô nhiễm trong gia vị. Cơ quan này đang tìm cách tăng độ an toàn của các loại gia vị.

Nhiều loại thực phẩm bị nhiễm khuẩn khi chế biến bởi những người không rửa tay kỹ sau khi đi vệ sinh hoặc thay tã.

Nhiễm trùng cũng có thể xảy ra nếu bạn chạm vào thứ gì đó bị nhiễm bẩn, bao gồm cả vật nuôi, đặc biệt là chim và bò sát, sau đó đưa ngón tay vào miệng.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonella

Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn salmonella bao gồm các hoạt động có thể khiến bạn tiếp xúc gần hơn với vi khuẩn salmonella và các vấn đề sức khỏe có thể làm suy yếu khả năng chống nhiễm trùng của bạn nói chung.

Tiếp xúc nhiều với nguồn lây bệnh

Rối loạn dạ dày hoặc ruột

Cơ thể bạn có nhiều cơ chế bảo vệ tự nhiên để chống lại nhiễm khuẩn salmonella. Ví dụ, axit dạ dày mạnh có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn salmonella. Tuy nhiên, một số vấn đề y tế hoặc thuốc có thể làm ngắn mạch các biện pháp bảo vệ tự nhiên này. Những ví dụ bao gồm:

Bệnh viêm ruột: Rối loạn này làm tổn thương niêm mạc ruột của bạn, khiến vi khuẩn salmonella dễ dàng bám trụ.

Vấn đề miễn dịch

Các vấn đề y tế hoặc thuốc sau đây dường như làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella do làm suy giảm hệ thống miễn dịch của bạn.

Các biến chứng do vi khuẩn Salmonella gây ra

Nhiễm khuẩn Salmonella thường không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, ở một số người – đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, người lớn tuổi; người ghép tạng; phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch suy yếu – sự phát triển của các biến chứng có thể nguy hiểm.

Phòng chống vi khuẩn Salmonella

Salmonella có thể ẩn náu trong nhiều loại thực phẩm; nhưng bạn có thể làm một số các biện pháp sau để đảm bảo vi khuẩn tránh xa:

Phòng tránh và diệt vi khuẩn Salmonella bằng Dung dịch sát khuẩn Sanodyna

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna được sản xuất bằng cách điện phân muối và nước.

Dung dịch sát khuẩn tự nhiên Sanodyna là dung dịch được sản xuất trên dây chuyền hiện đại ITALIA. Với thành phần 99.98% nước điện hóa và 0.02% HOCl, dung dịch. Có tác dụng tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn đặc biệt các loại vi khuẩn nguy hiểm như:

E.coli, S.aureus .Listeria monocytogenes Bacillus cereus (typ gây nôn), S. aureus và C. botulinum.Clostridium perfringens, Coliforms, Salmonella, Cl. Perfringens

Tham khảo thêm thông tin tại:





Exit mobile version