Q&A

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ DUNG DỊCH SÁT KHUẨN SANODYNA

Thành phần hoạt chất có trong SANODYNA® là axit hypochlorous (HOCL) – một loại axit diệt khuẩn tự nhiên rất nổi tiếng và phổ biến được tìm thấy trong quá trình chống lại sự nhiễm trùng trên cơ thể người. Nó còn được gọi là “Nước điện hóa” hoặc “Nước điện phân”, không độc hại cho con người, môi trường và vật nuôi. 

Có, SANODYNA® là dung dịch khử trùng không độc hại đối với con người và môi trường. Dựa trên tiêu chuẩn quốc tế, các nghiên cứu gần đây được thí điểm để kiểm tra mức độ độc của dung dịch bằng vị giác, xúc giác, kích ứng mắt, kích ứng da và vi khuẩn đột biến. Kết luận cho thấy không có bất cứ nguy hiểm nào đến sức khỏe. Bên cạnh đó, SANODYNA® còn mang đến giải pháp tự nhiên và không ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường. Sau khi sử dụng và thải ra môi trường, SANODYNA® trở thành nước muối mang tính khử yếu và không chứa dư lượng hóa chất hoặc các chất vô cơ nào.

SANODYNA® có mùi Clo nhẹ từ gốc muối. Những hương liệu hoặc sản phẩm có mùi thơm mà chúng ta sử dụng trong quá trình sản xuất thường cấu thành từ các loại hóa chất rất độc hại. Do đặc tính của sản phẩm là sát khuẩn và khử mùi nên không có bất kỳ hương liệu nào được thêm vào SANODYNA®, vì vậy sản phẩm phù hợp với người bị dị ứng hương liệu tạo mùi. Sản phẩm có khả năng loại bỏ các vi khuẩn gây mùi gây ra cho thực phẩm và vật nuôi

Mặc dù hệ thống Nuova Control Systems chưa trực tiếp thí nghiệm trên mọi vi khuẩn, nấm hay các loại nấm mốc khác, nhưng các kết quả được chứng minh bởi các thí nghiệm khoa học rằng axit hypochlorous (có trong SANODYNA®) có khả năng diệt khuẩn rất cao với nhiều loại vi khuẩn, virus, nấm và các loại nấm mốc.

Việc lạm dụng kháng sinh là nguyên nhân của sự gia tăng nhiều loại “siêu vi khuẩn” như MRSA. SANODYNA® có hiệu quả đối với nhiều loại vi khuẩn, bao gồm MRSA. Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự kháng kháng sinh.

SANODYNA® chứa axit hypochlorous phản ứng với nhiều hợp chất tế bào phụ của vi sinh vật, can thiệp vào quá trình trao đổi chất và tiêu diệt vi khuẩn riêng lẻ tiếp xúc trong một phần nghìn giây(1/1000s). Trong cơ thể con người, các tế bào bạch cầu tự nhiên sản sinh ra axit hypochlorous để bảo vệ chống lại bệnh/vi khuẩn gây ra trong cơ thể.

Hạn sử dụng là 12 tháng nhưng để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất nên sử dụng SANODYNA® trong vòng từ 3 đến 6 tháng kể từ ngày mở nắp.

Hợp chất oxy hóa là một hỗn hợp của các loại oxy-clo. Nồng độ trung bình là 30 – 40% chất oxy hóa hỗn hợp (MOS) và 60 – 70% natri hypochlorite (tức là thuốc tẩy). SANODYNA® chứa axit hypochlorous 100% nguyên chất, hoạt chất mạnh nhất. Chất oxy hóa hỗn hợp chỉ chứa khoảng 30% hoặc ít hơn thành phần hoạt chất của axit hypochlorous. Kết quả, nó kém hơn nhiều về hiệu năng so với SANODYNA®.

Thành phần khử trùng chính trong thuốc tẩy là hypochlorite (CLO-), trong đó thành phần khử trùng chính trong SANODYNA® là HOCL – được tạo ra để diệt khuẩn hiệu quả hơn rất nhiều so với thuốc tẩy hypochlorite, nhưng hoàn toàn an toàn, tự nhiên và không độc hại. Ngược lại, chất tẩy trắng rất độc hại, có thể gây tổn thương mô nghiêm trọng và gây khó thở. Còn SANODYNA® tiêu diệt hầu hết vi khuẩn và vi rút khi tiếp xúc bề mặt, trong khi thuốc tẩy cần tới một giờ để đạt được kết quả tương tự.

Axit hypoclorơ ít tác dụng lên vải vóc hơn so với thuốc tẩy clo. SANODYNA không tẩy trắng hoặc tẩy màu, nhưng một số thuốc nhuộm có chất lượng thấp hơn có thể bị mất màu khi tiếp xúc với SANODYNA. 

Có, Sanodyna có chứa axit hypoclorơ – HOCL, 100% an toàn và không gây kích ứng. Sản phẩm đủ an toàn để được sử dụng trên các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, núm vú, đồ chơi cho trẻ nhỏ kể cả hăm tã, vết côn trùng đốt,..

Có, do thành phần của Sanodyna là 99,98% nước điện phân và 0.02% axit tự nhiên HOCL, nên việc sử dụng trực tiếp vào miệng hoặc nuốt dung dịch không gây tác động hay dị ứng gì với cơ thể người.

Dung dịch Sanodyna có chứa axit hypochlorous (HOCL), được FDA và USDA phê chuẩn là chất sát khuẩn an toàn và phù hợp với hầu hết tất cả các lĩnh vực của cuộc sống như: các nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm và đồ uống, chăn nuôi, nông nghiệp, bệnh viện, trường học, tàu du lịch, xử lý nước và sản xuất dược phẩm.

CÁC CÂU HỎI VỀ AXIT HYPOCLORƠ (HOCL) CÓ TRONG SANODYNA

Axit hypoclorơ (HOCL) là một phân tử clo tự do có cấu trúc hóa học HOCl. Đây là dạng clo tự do chiếm ưu thế trong các dung dịch clo có độ pH hơi chua đến trung tính. HOCl là một chất oxy hóa mạnh hơn nhiều so với natri hypoclorit (hoặc thuốc tẩy clo).

Axit hypoclorơ được sản xuất tự nhiên bởi các tế bào bạch cầu của tất cả các động vật có vú. Nó được các tế bào bạch cầu sử dụng để tiêu diệt mầm bệnh vi khuẩn xâm nhập.

Axit hypoclorơ (HOCl) là một phân tử tích điện trung tính. Vi khuẩn có thành tế bào tích điện âm. Các phân tử có cùng điện tích sẽ đẩy nhau, giống như nam châm. Ví dụ, phân tử tích điện âm (OCl-) đẩy các thành tế bào vi khuẩn. Đây không phải là trường hợp với HOCl mang điện tích trung tính. HOCl dễ dàng thâm nhập thành tế bào vi khuẩn. HOCl sẽ, hoặc oxy hóa các thành tế bào giết chết vi khuẩn, hoặc đi qua các thành tế bào và phá hủy các thành phần quan trọng bên trong vi khuẩn.

Không giống như nhiều hóa chất vệ sinh khác, axit hypoclorơ không có tác dụng kháng khuẩn liên tục. Nói cách khác, khi nó tiếp xúc trên một bề mặt, nó phản ứng với bất kỳ vi trùng hoặc chất hữu cơ nào trên bề mặt đó và sau đó ngừng hoạt động ngay lập tức. Điều này vừa tốt vừa xấu. Tốt ở chỗ cho phép vệ sinh mà không cần phải rửa lại vì không có hóa chất độc hại nào còn sót lại. Điểm bất lợi là phải sử dụng liên tục.

Axit hypoclorơ được tạo ra thông qua quá trình điện phân. Bằng cách cho dòng điện đi qua dung dịch natri clorua (NaCl) thông qua một tế bào điện phân có chứa một cực dương và một cực âm, nước điện phân được tạo ra. Có hai phương pháp điện phân thường được sử dụng để tạo ra axit hypoclorơ là điện phân tế bào màng và điện phân tế bào đơn. Điện phân tế bào màng chuyển đổi nước muối thành hai dung dịch, dung dịch axit hypoclorơ ở anolyte axit mạnh và dung dịch natri hydroxit ở catholyte kiềm mạnh. Điện phân tế bào đơn chuyển đổi nước muối thành một dung dịch là axit hypoclorơ có tính axit nhẹ đến trung tính của anolyte.

Có, phần lớn các nghiên cứu về axit hypoclorơ cho thấy đã sử dụng axit hypoclorơ trực tiếp trên thực phẩm. Thông báo 1811 Tiếp xúc Thực phẩm của FDA cho phép sử dụng axit hypoclorơ trên rau quả tươi hoặc chế biến, cá và hải sản, thịt, thịt gia cầm và trứng có vỏ lên tới 60 ppm.  Bấm vào đây để xem FCN 1811 tại trang web của FDA.

Axit hypoclorơ không làm thay đổi hương vị hay mùi vị của thức ăn khi sử dụng với nồng độ FDA quy định.

FDA công nhận một chất tiếp xúc với thực phẩm an toàn yêu cầu chất đó không để lại bất kỳ dư lượng độc hại nào. Hypoclorơ được sử dụng lên đến 60 ppm.

Có, axit hypoclorơ là 100% an toàn và không gây kích ứng. Sản phẩm đủ an toàn để được sử dụng trên các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, núm vú cho trẻ nhỏ và đồ chơi cho vật nuôi.

Axit hypoclorơ (HOCl) được các nhà hàng sử dụng như một chất khử trùng cho nông sản, thịt, gia cầm và hải sản. HOCl kéo dài thời hạn sử dụng. HOCl được sử dụng để vệ sinh bề mặt tiếp xúc với thực phẩm cũng như vệ sinh tất cả đồ dùng nhà bếp, thớt, dao kéo và đồ dùng. HOCl làm một loại nước rửa tay tuyệt vời. Nó cũng thay thế hóa chất độc hại được sử dụng để làm sạch bồn rửa, phòng tắm và sàn nhà. HOCl được sử dụng để làm sạch bàn và khu vực tiếp khách của nhà hàng. Có thể được sử dụng qua ống truyền hoặc thiết bị phun sương để khử trùng cho khu vực rộng lớn. 

Chlorine là chất tẩy trùng cực kỳ hiệu quả đối với vi khuẩn bất hoạt. Một nghiên cứu được tiến hành trong thập niên 1940 điều tra mức độ bất hoạt theo chức năng thời gian của vi khuẩn E. coli, Pseudomonas aeruginosa, Salmonella typhi, và Shigella dysenteriae  (Butterfield et al., 1943).  Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng HOCl hiệu quả hơn OCl- (còn gọi là thuốc tẩy clo) để khử hoạt tính của những vi khuẩn này. Các kết quả này đã được một số nhà nghiên cứu xác nhận và kết luận rằng HOCl hiệu quả từ hơn từ 70 đến 80 lần so với OCl- đối với các vi khuẩn bất hoạt.   (Culp/Wesner/Culp, 1986).  Kể từ năm 1986, có hàng trăm tài liệu được công bố xác nhận tính ưu việt của HOCl so với OCl-   (bấm vào đây để truy cập cơ sở dữ liệu nghiên cứu).  HOCl có thể hiệu quả hơn OCl- vì hai lý do, thứ nhất do khả năng giữ điện tích trung tính và do đó có thể dễ dàng thâm nhập vào các thành tế bào tích điện âm. Lý do thứ hai là vì HOCl có tiềm năng oxy hóa cao hơn nhiều so với OCl-. 

ĐẶT CÂU HỎI VỚI SANODYNA

  • 2 + 5 =

CÔNG TY TNHH SANODYNA VIỆT NAM

Số ĐKKD 0108589172 do Sở KHĐT TP Hà Nội cấp ngày 17.01.2019

Địa chỉ: Thôn Nghĩa Lại, Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội (Cạnh Bể Bơi Bốn Mùa Cầu Đôi)

Email: sanodyna.vn@gmail.com

Hotline: 0965 892 768 

    Cart