Tin Tức

3 tips rã đông thịt đơn giản và an toàn

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Tư 23, 2024

Bạn đang ở nhà và quên rằng mình cần phải làm rã đông miếng thịt cho bữa tối. Bạn lấy một gói thịt và dùng nước nóng để rã đông nhanh. Nhưng rã đông bằng cách đó liệu có an toàn không? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhớ lấy thực phẩm ra khỏi tủ đông; nhưng lại để nó trên bàn bếp cả ngày khi đang làm việc hoặc đi ra ngoài?. Trong bài viết này hãy cùng Sanodyna tìm hiểu về một số tips rã đông thịt đúng cách.

1. 4 kiểu rã đông thịt không an toàn

Các cách rã đông thịt dưới đây đều không được coi là an toàn; và các phương pháp rã đông này có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Các sản phẩm thịt; gia cầm sống hoặc nấu chín; cũng như bất kỳ loại thực phẩm nào dễ hỏng; phải được giữ ở nhiệt độ an toàn trong quá trình rã đông. Chúng được an toàn vô thời hạn khi bị đóng băng. Tuy nhiên, ngay sau khi chúng bắt đầu rã đông và trở nên ấm hơn ở 40 ° F; vi khuẩn có thể bắt đầu sinh sôi.

Thực phẩm dễ hỏng tuyệt đối không được rã đông trên bàn bếp, hoặc trong nước nóng và không được để ở nhiệt độ phòng quá hai giờ.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 169403571_3893904404021647_7388308811073706203_n-1024x768.png

2. Tip rã đông thịt đúng cách

2.1. Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh

Lên kế hoạch nấu món gì trước là chìa khóa của phương pháp này. Thực phẩm đông lạnh lớn như gà tây cần ít nhất một ngày (24 giờ) để giã đông. Ngay cả một lượng nhỏ thực phẩm đông lạnh – chẳng hạn như một cân thịt xay hoặc ức gà không xương – cần phải rã đông cả ngày.

Sau khi rã đông trong tủ lạnh, các thực phẩm như thịt xay, thịt hầm, thịt gia cầm, hải sản sẽ vẫn an toàn và chất lượng tốt trong một hoặc hai ngày trước khi nấu; thịt đỏ (chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn hoặc thịt cừu nướng, sườn và bít tết) từ 3 đến 5 ngày. Thực phẩm rã đông trong tủ lạnh có thể được đông lại mà không cần nấu chín, mặc dù có thể bị giảm chất lượng.

2.2. Rã đông băng nước lạnh

Phương pháp này nhanh hơn so với rã đông bằng tủ lạnh nhưng cần chú ý hơn. Thực phẩm phải được đựng trong bao bì hoặc túi nhựa không bị rò rỉ. Nếu túi bị rò rỉ, vi khuẩn từ không khí hoặc môi trường xung quanh có thể được đưa vào thực phẩm. Ngoài ra, mô thịt có thể hấp thụ nước, dẫn đến sản phẩm chảy nước.

Nên ngâm túi trong nước lạnh, thay nước sau mỗi 30 phút để túi tiếp tục rã đông. Các gói thịt, gia cầm hoặc hải sản nhỏ có thể rã đông sau một giờ hoặc ít hơn. Thực phẩm phải được nấu ngay lập tức sau khi rã đông bằng cách này.

Thực phẩm rã đông bằng nước lạnh nên được nấu chín trước khi cấp đông lại.

2.3. Rã đông bằng lò vi sóng

Khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng, hãy lên kế hoạch nấu ngay sau khi rã đông vì một số phần của thực phẩm có thể trở nên ấm và bắt đầu chín trong quá trình rã đông.

Sau khi rã đông trong lò vi sóng, cần nấu ngay sau đó.

Thực phẩm rã đông trong lò vi sóng nên được nấu chín trước khi cấp đông lại.

2.4. Khử khuẩn trên thịt bằng Dung dịch sát khuẩn Sanodyna Food Wash

Nếu lỡ như bạn đã áp dụng sai cách rã đông thịt đúng cách nêu trên hoặc đã rã đông đúng cách rồi nhưng vẫn sợ nó bị nhiễm vi khuẩn thì hãy sử dụng ngay Dung dịch sát khuẩn Sanodyna Food Wash để khử khuẩn:

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna Food Wash:

  • Sanodyna được sản xuất trên nguyên lý kích hoạt điện hóa từ muối tinh và nước mềm.
  • Khi dung dịch sát khuẩn Sanodyna tiếp xúc với bề mặt thit: 99.98% nước điện phân làm tê liệt vi khuẩn, vi rút bám trên bề mặt; tiếp đến HOCL tấn công trực tiếp vào ADN của vi sinh để tiêu diệt hoàn toàn vi sinh trên bề mặt
  • Quá trình tiêu diệt xảy ra trong tích tắc nên vi sinh không có cơ hội để làm quen với dung dịch và sinh ra tình trạng kháng dung dịch như các sản phẩm khác trên thị trường.
3 tips rã đông thịt đơn giản và an toàn

Hướng dẫn khử khuẩn trên thịt sau khi rã đông bằng dung dịch sát khuẩn Sanodyna Food Wash:

  • Pha tỷ lệ 10% đến 30% dung dịch Sanodyna Food Wash với nước thường, sau đó ngâm thịt trong thời gian khoảng 10 – 15p;
  • Sau khi ngâm thịt thì lấy ra chế biến luôn, không cần rửa lại với nước thường.

Việc áp dụng đúng phương pháp rã đông thịt không chỉ giữ cho thực phẩm luôn an toàn vệ sinh mà còn giữ được hương vị và chất lượng. Hãy tuân thủ các mẹo đơn giản trên và sử dụng thêm Dung dịch sát khuẩn Sanodyna Food Wash để đảm bảo mỗi bữa ăn của bạn là một trải nghiệm ngon miệng và an toàn.

SANODYNA VIỆT NAM

Nếu bạn quan tâm đến việc loại bỏ vi khuẩn trên thực phẩm; quý khách vui lòng liên hệ với nhà sản xuất qua số điện thoại; hoặc địa chỉ email được cung cấp dưới đây:

  • Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam
  • Địa chỉ: Thôn Nghĩa Lại, Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội (Cạnh Bể bơi bốn mùa Cầu Đôi)
  • Hotline: 0969 689 538 & 0965 892 768
  • Website: https://sanodyna.com.vn/dungdichanolyte.vn
  • Email: sanodyna.vn@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart