Tin Tức

Các loại rau củ tốt cho sức khỏe

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Tư 28, 2022

Contents

Chế độ ăn uống lành mạnh là chế độ ăn có chứa các loại rau củ.

Được định nghĩa là một loại thực vật mọc dưới đất có thể ăn được như khoai tây, cà rốt và hành tây là một vài ví dụ phổ biến mà hầu hết đều quen thuộc.

Tuy nhiên, rau củ có nhiều loại khác nhau – mỗi loại có một bộ chất dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe riêng biệt.

Dưới đây là các loại rau củ lành mạnh nhất để thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

Củ hành tây

  • Hành tây là loại rau củ phổ biến, được dùng như một thành phần chính trong nhiều món ăn.
  • Chúng chứa nhiều chất xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa.
  • Hơn nữa, một nghiên cứu khác đã quan sát thấy rằng hành tây có thể có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ.
  • Hành tây có tác dụng tốt trong nhiều bữa ăn và có thể dễ dàng được thêm vào món salad, súp, trứng bác, thịt hầm, cơm hoặc các món mì ống và nhiều món khác.

Củ khoai lang

Khoai lang là loại củ ngon và bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng cao và có lợi cho sức khỏe.

  • Chúng giàu chất xơ, vitamin C, mangan và vitamin A và là nguồn cung cấp nhiều chất chống oxy hóa – bao gồm beta-carotene, axit chlorogenic và anthocyanins.
  • Do hàm lượng vitamin A của chúng, một số nghiên cứu cho thấy loại rau củ này cũng có thể cải thiện chức năng miễn dịch, bảo vệ chống mất thị lực và hỗ trợ sức khỏe làn da.
  • Khoai lang có thể được nướng, luộc, … và thưởng thức như một món ăn phụ ngon miệng hoặc thêm vào mọi thứ từ bánh mì sandwich đến salad.
RAU CỦ KHOAI LANG

Củ cải

  • Củ cải là một loại rau củ ngon và là một nguồn tuyệt vời để cung cấp vitamin C, chất xơ, mangan và kali.
  • Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ nhiều rau họ cải, chẳng hạn như củ cải, có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, vú, đại trực tràng và phổi.

Gừng

  • Gừng là một loài thực vật có hoa từ Trung Quốc có họ hàng gần với các loại rau ăn củ khác như nghệ.
  • Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm một hợp chất cụ thể gọi là gingerol.
  • Một nghiên cứu trên 1.278 phụ nữ mang thai cho thấy gừng có hiệu quả trong việc giảm buồn nôn và ốm nghén.
  • Nó cũng có thể làm giảm đau và viêm, với một nghiên cứu khác cho thấy rằng chiết xuất gừng có thể giúp giảm đau bụng kinh và giảm các triệu chứng ở những người bị viêm xương khớp.
  • Gừng là một bổ sung tuyệt vời cho trà, súp, sinh tố và món hầm.
RAU CỦ: GỪNG

Củ tỏi

  • Tỏi là một loại rau củ thuộc chi Allium và có họ hàng gần với hành tây, tỏi tây và hẹ tây.
  • Tỏi có một lượng lớn các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm mangan, vitamin B6 và vitamin C.
  • Ngoài ra, nó còn nổi tiếng về các đặc tính chữa bệnh, chủ yếu là do hợp chất allicin, được giải phóng khi các tép tỏi được nghiền nát, nhai hoặc băm nhỏ.
  • Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tỏi có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách giảm huyết áp và mức tổng số cholesterol và chất béo trung tính.
  • Nó cũng có thể tăng cường chức năng miễn dịch, vì nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của triệu chứng và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, chẳng hạn như cảm lạnh thông thường.
  • Hơn hết, tỏi rất linh hoạt và có thể được sử dụng để khuếch đại hương vị của các món súp mặn, nước sốt, món ăn phụ và món chính yêu thích của bạn.

Cà rốt

  • Là một trong những loại rau củ nổi tiếng nhất; cà rốt cũng đứng đầu bảng xếp hạng là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất.
  • Chúng chứa đầy vitamin A và K, cũng như chất chống oxy hóa beta-carotene quan trọng.
  • Ăn cà rốt có liên quan đến việc cải thiện tình trạng chống oxy hóa; và giảm mức cholesterol ở cả người và động vật.
  • Nghiên cứu khác cho thấy rằng việc tiêu thụ ca rốt; chẳng hạn như beta-carotene, có thể liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư; bao gồm ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày.
  • Hơn nữa; ăn cà rốt có thể bảo vệ chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD); nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực.
  • Cà rốt tạo nên một món ăn nhẹ tuyệt vời khi ăn sống hoặc nhúng vào hummus; nhưng chúng cũng có thể được nấu chín và sử dụng trong các món xào; hầm hoặc các món ăn kèm.
RAU CỦ CÀ RỐT

Khoai tây

  • Chúng rất bổ dưỡng, chứa một lượng lớn chất xơ, vitamin C, vitamin B6, kali và mangan.
  • Khoai tây được nấu chín và để nguội cũng chứa nhiều tinh bột kháng; giúp cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường ruột của bạn.
  • Khoai tây luộc là một loại thực phẩm giúp bạn no lâu; giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, có thể thúc đẩy giảm cân.
  • Tránh ăn khoai tây chiên hoặc các sản phẩm khoai tây chế biến sẵn; thường chứa nhiều chất béo; muối và calo nhưng lại thiếu dinh dưỡng. Thay vào đó, hãy chọn khoai tây nướng; luộc hoặc hấp để nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Có rất nhiều loại rau củ trên rất bổ dưỡng và ngon – mỗi loại có một bộ lợi ích sức khỏe riêng.

Từ việc chống oxy hóa đến ngăn ngừa bệnh mãn tính; thêm một hoặc hai khẩu phần rau củ vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể vô cùng hữu ích.

Để có kết quả tốt nhất; hãy kết hợp các loại rau củ ngon này với nhiều loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng khác; để giúp tối ưu hóa chế độ ăn uống và sức khỏe của bạn. Ngoài ra bạn cũng đừng quên xịt; ngâm sạch vi khuẩn trên rau củ trước khi chế biến bằng Dung dịch sát khuẩn Sanodyna Food Wash nhé.

SANODYNA FOOD WASH - DUNG DỊCH RỬA THỰC PHẨM
SANODYNA FOOD WASH – DUNG DỊCH RỬA THỰC PHẨM

Đọc thêm thông tin tại https://dungdichanolyte.vn/nuoc-rua-thuc-pham-sanodyna-giai-phap-phong-ngua-ngo-doc-thuc-pham/

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam
Địa chỉ: Số 2B, Ngách 10, Ngõ 110 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0969 689 538 & 0964 803 899
Website: https://sanodyna.com.vn/
Email: sanodyna.vn@gmail.com

2 Comments
  1. Sản phẩm tốt, nên dùng nha

    • Cảm ơn bạn Thắng Nguyễn đã để lại bình luận. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về cách sử dụng sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ hotline 0964 803 899 để được giải đáp nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart