Tin Tức

Nước điện phân Sanodyna khử trùng thực phẩm.

by in Chế biến thực phẩm Tháng Mười Một 3, 2020

Máy tạo nước điện phân hiện được sử dụng trong ngành công nghiệp khử trùng thực phẩm như một giải pháp cực kỳ an toàn và hiệu quả; giúp người lao động có được môi trường an toàn trong quá trình khử trùng thực phẩm.

Nước điện phân thu được ở cực dương gọi là ANOLYTE được sử dụng trực tiếp để tiêu diệt các loại vi khuẩn đa chủng loại như là Listeria monocytogenes; E. coli O157:H7, Salmonella ở 250 ppm at 250 ppm free available chlorine (FAC); và đạt được kết quả giảm từ 6-log chỉ trong in 2 phút.

CATOLYTE

Catolyte là gì?

Chất thu được ở cực âm của phương pháp điện phân muối loãng (NACL và H20) thu được gọi là dung dịch CATOLYTE Dung dịch CATOLYTE cũng được thử nghiệm về khản năng diệt khuẩn đối với thịt tươi (thịt bò); thịt qua chế biến (xúc xích) và bề mặt tiếp xúc với thực phẩm (lưỡi cắt).

Tuy nhiên; kết quả thu được cho thấy vi khuẩn Giảm ít hoặc không giảm so với đối chứng đã được quan sát khi dùng CATOLYTE lên thịt bò được cấy chủng  E. coli và xúc xích được cấy chủng L. monocytogenes.

ANOLYTE

Anolyte là gì?

Chất thu được ở cực Dương của phương pháp điện phân muối loãng (NACL và H20) thu được gọi là dung dịch ANOLYTE chứa thành phần diệt khuẩn chủ yếu là HOCl

Xem thêm phương pháp điều chế nước điện phân tại đây: dungdichanolyte.vn

Phun nước điện phân ANOLYTE (25 và 250 ppm FAC) lên lưỡi dao cắt thịt đã cấy vi khuẩn L. monocytogenes; cho thấy mức giảm nhiều hơn thu được với lưỡi cắt “sạch” (giảm 3,6 và 5,7 log) với lưỡi cắt “bẩn” (giảm 0,6 và 3,3 log). 

Thử nghiệm với protein cấy vi khuẩn L. monocytogenes; Giải pháp nước điện phân ANOLYTE đã chứng minh rằng hàm lượng protein thấp đến 0,1% có khả năng loại bỏ FAC; làm giảm hoạt động kháng khuẩn chống lại vi khuẩn L. monocytogenes.

Nước điện phân ANOLYTE là một giải pháp tốt nhất; như một chất làm vệ sinh bề mặt với chất hữu cơ tối thiểu; mặt khác có thể hoạt động như một chất khử khuẩn hiệu quả đối với dung dịch oxy hóa làm cho nó không có tác dụng.

Sự an toàn của các sản phẩm thịt tươi sống và qua chế biến không còn chỉ phụ thuộc vào vệ sinh của các nhà chế biến. Việc áp dụng các bước khử độc tố sau chế biến; và / hoặc các thành phần kháng khuẩn hoặc các phương pháp xử lý bề mặt gần đây đã được các cơ quan quản lý khuyến khích để tăng cường an toàn; và giảm nguy cơ từ vi khuẩn gây bệnh trong quá trình sản xuất sản phẩm thịt ăn sẵn.

Công nhận An toàn

Tổ chức thanh tra An toàn Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA-FSIS) đưa ra danh sách thành phần “an toàn và phù hợp”; bao gồm “axit hypoclorơ ( HOCl) được tạo ra bằng cách điện phân Muối loãng và Nước “.

Axit hypoclorơ được tạo ra bằng phương pháp điện phân cũng thường được gọi là “nước điện phân (EW)”; hoặc “nước điện hóa (ECA)” trong ngành công nghiệp khử trùng thực phẩm . Axit hypochlorous (HOCl) là biến thể hóa học cân bằng axit của hypochlorite (OCl´); tồn tại dưới dạng chủ yếu dưới pH 6,6–6,8; và được coi là có phản ứng mạnh hơn so với hypochlorite (OCl´); mặc dù cả hai đều là chất oxy hóa mạnh.

Được phép sử dụng trên thực phẩm

Nước điện phân Anolyte và Catolyte được phép sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến thịt; và gia cầm tươi sống. Mặc dù axit hypochlorous có thể được tạo ra từ hypochlorite bằng cách điều chỉnh độ pH; các hệ thống điện phân tự động đã được triển khai bởi những công ty thương mại lớn; và các hệ thống nhỏ hơn đang tiến vào cơ sở của các bộ xử lý nhỏ hơn.

Các hệ thống này sử dụng các tế bào điện phân; theo đó các dòng được rửa giải từ các vùng cực dương hoặc cực âm để cung cấp các dung dịch thường được gọi là ‘anolyte’ hoặc ‘catholyte’. Dung dịch Anolyte có tính axit chứa axit hypochlorous; là một chất chống vi khuẩn (chất oxy hóa) tác dụng rất nhanh; tiêu diệt vi khuẩn và các vi sinh vật khác trong thời gian rất ngắn và đã được chứng minh; là một chất kháng khuẩn hiệu quả.

Các nghiên cứu đã chỉ ra nước điện phân là một chất khử trùng hiệu quả theo một số cách. Nó đã được chứng minh là có khả năng diệt khuẩn đối với E. coli O157: H7; L. monocytogenes, Salmonella Enteritidis và S. Typhimurium.

Khi được sử dụng trên các bề mặt tiếp xúc; nước điện phân đã được chứng minh là làm giảm sự hình thành màng sinh học và ô nhiễm vi khuẩn [14,18–20]. Với sự bùng phát gần đây của dịch bệnh do thực phẩm liên quan đến các loại rau lá xanh; và nước điện phân có thể được sử dụng làm chất khử trùng trên rau [11,21–27] và làm chất khử trùng cho xác gia cầm và vỏ trứng.

Chứng minh hiệu quả diệt khuẩn

Trong bài báo này; chúng tôi xem xét ứng dụng của nước điện phân (axit hypoclorơ) trên thịt sống và đã qua chế biến; với bề mặt tiếp xúc với thực phẩm hoặc thiết bị. Dữ liệu cho thấy rằng nước điện phân có tác dụng hơn khi là một chất khử trùng bề mặt so với khi là một chất khử trùng trực tiếp trên thịt.

Chất hoạt động chủ yếu trong nước điện phân là clo có sẵn gốc tự do FAC; tồn tại dưới dạng axit hypoclorơ khi dung dịch dưới pH 6,8, hoặc dưới dạng hypochlorite (OCl´) khi pH ở trên mức 7.

Ứng dụng

Một số công ty thích sử dụng thế khử oxy hóa (ORP); để đo cường độ dung dịch nước điện phân; vì dễ dàng sử dụng máy phân tích ORP bỏ túi (như máy đo pH bỏ túi); trong khi máy phân tích FAC cầm tay yêu cầu chuẩn độ hóa học ít hơn.

Tuy nhiên; cả USDA và FDA đều quy định rằng phép đo FAC ( đo clo tự do) là yếu tố duy nhất xác định sự tuân thủ quy định; vì ORP không tương quan với FAC.

Nước điện phân đã được thử nghiệm trên các mầm bệnh khác nhau có tầm quan trọng đối với ngành công nghiệp thực phẩm; đã được chứng minh rằng; nước điện phân ở mức FAC cao hơn có hiệu quả diệt khuẩn đối với mầm bệnh trong dung dịch.

Ở 250 ppm FAC, không có tế bào sống nào được phục hồi từ các thử nghiệm với E. coli O157: H7; Salmonella Enteritidis,

hoặc L. monocytogenes, tạo ra sự giảm> 6 log các mầm bệnh này trong dung dịch. Chúng tôi đã kiểm tra thêm hiệu quả ở mức FAC thấp hơn trên L. monocytogenes. Nước điện phân ở 25, 50 và 100 ppm có hiệu quả làm giảm L. monocytogenes 1,67, 3,72, và 7,36 bản ghi (CFU / mL), khi so sánh với các tế bào huyền phù, được rửa trong 0,1% chất pha loãng buffered peptone water (BPW) (Hình 2B): Tuy nhiên, EW ở 5 ppm FAC không hiệu quả hơn nước máy (tức là giảm <1 log).

Ảnh hưởng của nước điện phân lên màng sinh học L. monocytogenes
Ảnh hưởng của nước điện phân lên màng sinh học L. monocytogenes

L. monocytogenes CW50, CW62, CW77, và 99-38 là các chủng kết dính mạnh; có khả năng tạo thành các màng sinh học chắc chắn trên bề mặt thủy tinh và nhựa; thép không gỉ và cao su. Sử dụng đĩa nuôi cấy tám miếng được gắn với kính hiển vi; các màng sinh học, được thiết lập dưới đáy bề mặt đĩa nuôi cấy (kính hiển vi); để có thể dễ dàng so sánh bằng phân tích kính hiển vi điện tử bằng cách loại bỏ đĩa nhựa.

Kết quả thí nghiệm

Trong thời gian ngắn (24–36 giờ); các chủng này có thể hình thành các vi sinh vật gần; như tạo thành các lớp đơn lớp cố định trên bề mặt. Khi xử lý bề mặt màng sinh học với 250 ppm FAC của nước điện phân,

SEM quan sát hiển thị một trường mảnh vụn của tế bào chết; hoặc bị ly giải và bổ sung kết quả của chúng tôi với nước điện phân như một chất kháng khuẩn trên thiết bị; hoặc các bề mặt môi trường tương đối không có tải trọng hữu cơ nặng nếu không sẽ phản ứng với axit hypoclorơ.

Đây có thể là một giải pháp dễ dàng để loại bỏ những sinh vật non; chưa trưởng thành, chưa hình thành lớp hữu cơ dày. Ayebah và cộng sự. [14] cũng sử dụng nước điện phân để thu được mức giảm 4,3–5,2 log CFU trên mỗi 2 ˆ 5 cm coupons với lượng màng sinh học L. monocytogenes được nuôi cấy trong 48 giờ.

Phá hủy tế bào vi sinh

Dữ liệu SEM hiển thị ở đây cũng bổ sung cho hình ảnh hiển vi điện tử truyền qua (TEM) của Kiura et al. Với Pseudomonas aeruginosa cho thấy nước điện phân gây ra những thay đổi về hình thái tế bào; và sự hình thành sợi huyết dẫn đến tổn thương màng ngoài của vi khuẩn Gram âm; dẫn đến phá hủy tế bào.

Dữ liệu của chúng tôi cho thấy; sự phá hủy tương tự cũng xảy ra đối với cấu trúc vách tế bào của vi khuẩn Gram dương; (Hình 6).

HOCl vẫn là một chất khử trùng bề mặt hiệu quả khi phải đối mặt với tải trọng hữu cơ tối thiểu; cũng có thể được tìm thấy trong các hoạt động vệ sinh sau chất tẩy rửa thông thường.

Như vậy; có thể thấy vai trò quan trọng và an toàn của việc sử dụng nước điện phân trong quá trình chế biến thực phẩm.

Với hơn 15 năm nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực nước điện phân; Sanodyna tự tin mang đến cho quý khách hàng giải pháp tốt nhất; chi phí tối ưu nhất.

Chi tiết xem tại đây: https://sanodyna.com.vn/cong-nghe/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart