Tin tức

Cách tránh sự lây nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Một 11, 2022

Contents Lây nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm là gì ? Lây nhiễm chéo là những gì xảy ra khi vi khuẩn hoặc các vi sinh vật khác vô tình được truyền từ vật này sang vật khác. Ví dụ phổ biến nhất là sự lây truyền vi khuẩn giữa thực phẩm sống và […]

Hướng dẫn cách rửa thực phẩm an toàn và hiệu quả

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Một 11, 2022

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) ước tính có khoảng 48 triệu người hàng năm bị bệnh do ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm. Trong những năm gần đây, bệnh do vi khuẩn trên thực phẩm gây ra đang ngày càng phổ biến hơn. Những người ăn thực phẩm bị […]

Cách rửa thịt gà đảm bảo diệt sạch vi khuẩn

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Mười Hai 29, 2021

Contents Các loại vi khuẩn phổ biến trên thịt gà Thịt gà là một loại thực phẩm bổ dưỡng và rất dễ chế biến; được nhiều gia đình Việt Nam nấu trong những bữa ăn hàng ngày. Nhưng thịt gà sống thường bị nhiễm vi khuẩn Campylobacter và đôi khi nhiễm vi khuẩn Salmonella và […]

Tại sao ăn hải sản sống gây ngộ độc thực phẩm ?

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm, Thủy sản Tháng Mười Hai 16, 2021

Các món ăn được chế biến từ hải sản sống như sushi, sashimi, hàu sống là những lựa chọn món ăn phổ biến và có thể được tìm thấy trong thực đơn trên toàn cầu. Nhưng liệu những thực phẩm này có an toàn cho mọi người? Bằng cách nào để vẫn có thể thưởng […]

Phòng trị bệnh vàng lá, thối rễ trên cây chanh vàng

by in Nông nghiệp Tháng Mười 13, 2021

Contents Giới thiệu về chanh vàng Thông tin chung Quả chanh vàng có hình tròn và hơi dài, cây thuộc họ cam quýt và do đó nó có nhiều đặc điểm của các loài cam quýt khác, chẳng hạn như vỏ dày. Cùi có màu vàng nhạt, mọng nước và có vị chua. Vỏ ngoài […]

Phòng ngộ độc thực phẩm bằng nước rửa rau củ quả Sanodyna

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Chín 24, 2021

Ngộ độc thực phẩm là bệnh do ăn phải thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Trong hầu hết các trường hợp ngộ độc thực phẩm, thực phẩm bị ô nhiễm bởi vi khuẩn, chẳng hạn như salmonella hoặc Escherichia coli (E. coli), hoặc vi rút, chẳng hạn như norovirus. Contents Các dấu hiệu và triệu chứng […]

    Cart