Tin Tức

Tuyến trùng và cách loại bỏ chúng bằng Dung dịch sát khuẩn Sanodyna

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm, Nông nghiệp Tháng Mười 13, 2023

1. Tuyến trùng là gì?

Tuyến trùng là những sinh vật không xương sống thuộc ngành giun tròn, có kích thước nhỏ hơn 1mm và chỉ có thể nhìn thấy dưới kính hiển vi. Chúng đa dạng về loài và sống trong nhiều môi trường khác nhau.

2. Đặc điểm của tuyến trùng

Tuyến trùng có khả năng thích ứng và biến đổi khi môi trường sống thay đổi. Được phân loại dựa trên đặc điểm hình thái, tuy nhiên, hiện nay, người ta cũng sử dụng Sinh học phân tử để định danh tuyến trùng. Trong lĩnh vực nông nghiệp, chúng được chia thành hai loại chính: tuyến trùng có lợi và tuyến trùng có hại, còn gọi là nhóm tuyến trùng ký sinh trên thực vật.

3. Phân loại các loại tuyến trùng

Tuyến trùng có thể được phân thành các nhóm chính như sau:

 • Bacterophagous: Sử dụng vi khuẩn làm nguồn dinh dưỡng chính.
 • Fungi Phagous: Sử dụng nấm làm nguồn dinh dưỡng chính.
 • Herbiphagous (plant): Ký sinh trên thực vật để hút chất dinh dưỡng.
 • Predator: Sử dụng chủ yếu là nguồn đạm động vật.
 • Omniphagous: Tuyến trùng ăn tạp, có đời sống phức tạp và linh hoạt biến đổi kiểu dinh dưỡng.

4. Tuyến trùng gây hại cho cây trồng như thế nào?

Tuyến trùng có hại có thể gây ra nhiều vấn đề cho cây trồng. Chúng tấn công và hút chất dinh dưỡng từ cây, gây ra sự suy yếu, ảnh hưởng đến sự phát triển và sản xuất của cây. Triệu chứng phổ biến bao gồm viêm nhiễm, héo rụng, và suy giảm sức sống của cây trồng.

5. Cách sử dụng dung dịch sát khuẩn Sanodyna loại bỏ tuyến trùng

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna là một giải pháp hiệu quả để loại bỏ tuyến trùng gây hại cho cây trồng một cách an toàn. Sản phẩm có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, và tuyến trùng mà không gây hại cho cây trồng.

Để sử dụng Sanodyna, bạn có thể tuân thủ các hướng dẫn của sản phẩm và tùy chỉnh liều lượng theo loại cây và môi trường. Dung dịch Sanodyna có thể phun trực tiếp lên cây hoặc sử dụng trong hệ thống tưới tiêu.

Nhớ kiểm tra hướng dẫn của sản phẩm và tư vấn với chuyên gia nông nghiệp trước khi sử dụng để đảm bảo sự hiệu quả và an toàn trong việc loại bỏ tuyến trùng trên cây trồng của bạn.

Nhờ vào dung dịch sát khuẩn Sanodyna, bạn có thể loại bỏ tuyến trùng và bảo vệ cây trồng của mình một cách hiệu quả và an toàn.

SANODYNA VIỆT NAM

Nếu bạn quan tâm đến việc lắp đặt hệ thống Sanodyna On-site trong khử trùng nước; quý khách vui lòng liên hệ với nhà sản xuất qua số điện thoại; hoặc địa chỉ email được cung cấp dưới đây:

 • Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam
 • Địa chỉ: Số 22, Dãy Chi Cục Thuế – Tổ 3, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Hotline: 0965 892 768
 • Website: https://sanodyna.com.vn/
 • Email: sanodyna.vn@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Cart