Tin Tức

Xuất khẩu nông sản sang EU: Cơ hội, thách thức và giải pháp

by in Chế biến thực phẩm, Nông nghiệp Tháng Một 30, 2024

Việt Nam, với nền nông nghiệp phát triển, đang mở ra cơ hội xuất khẩu lớn đối với thị trường Liên minh châu Âu (EU). Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những cơ hội hấp dẫn, đối mặt với những thách thức và tìm kiếm những giải pháp chiến lược để thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang EU.

Cơ hội lớn từ EVFTA

Hiệp định Thương mại tự do EVFTA đã mở ra cánh cửa rộng lớn cho các doanh nghiệp nông sản Việt Nam. Xuất khẩu hàng nông sản của Việt Nam sang EU có bước tăng trưởng mạnh mẽ từ khi EVFTA có hiệu lực. Tổng kim ngạch xuất khẩu nông nghiệp tăng lên, đạt 4,934 tỷ USD vào năm 2022.

Các lợi ích và cơ hội được phân tích chi tiết, từ giảm cảnh báo vi phạm đến tăng tần suất xuất khẩu.

Giảm cảnh báo vi phạm:

 • EU đã giảm cảnh báo vi phạm đối với nông sản và thực phẩm của Việt Nam sau khi EVFTA có hiệu lực.
 • Trong 10 tháng năm 2023, EU chỉ có 55 cảnh báo đối với nông sản; thực phẩm từ Việt Nam, giảm khoảng 15% so với năm 2022.

An toàn thực phẩm và dịch bệnh:

 • Việt Nam đã thực thi tốt các quy định về an toàn thực phẩm; và an toàn dịch bệnh theo EVFTA.
 • Cứ 6 tháng một lần, EU sẽ rà soát các doanh nghiệp xuất khẩu. Nếu tuân thủ tốt; EU sẽ giảm tần suất kiểm tra và quy định đối với nông sản và thực phẩm nhập từ Việt Nam.

Thách thức Việt Nam phải đối mặt khi xuất khẩu nông sản sang EU

Gia tăng sức ép cạnh tranh:

Việt Nam đang đối mặt với thách thức lớn khi gia nhập các Hiệp định thương mại tự do (FTA) và thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực nông nghiệp. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh ác liệt từ các doanh nghiệp FDI với ưu thế về tài chính, công nghệ và thị trường.

Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao

Châu Âu thiết lập các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và yêu cầu độ chặt chẽ; đặt áp lực lớn lên các nhà sản xuất; và xuất khẩu thực phẩm từ Việt Nam để tuân thủ các quy định nghiêm ngặt này. Việc đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn này đòi hỏi sự đầu tư lớn vào quá trình sản xuất; và kiểm soát chất lượng.

Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm để xuất khẩu nông sản sang EU

Yêu cầu truy xuất nguồn gốc và bền vững

Châu Âu ngày càng quan tâm đến việc truy xuất nguồn gốc của thực phẩm và đảm bảo tính bền vững trong chuỗi cung ứng. Điều này đặt ra thách thức cho Việt Nam trong việc xây dựng hệ thống quản lý nguồn gốc; giảm lượng chất phụ gia, và đáp ứng các yêu cầu của thị trường châu Âu về quản lý môi trường.

Chế biến và bảo quản

Chất lượng chế biến và bảo quản thực phẩm cũng là một thách thức; đặc biệt là khi cần duy trì chất lượng trong suốt chuỗi vận chuyển từ Việt Nam đến Châu Âu. Các tiêu chuẩn về công nghệ chế biến và đóng gói sẽ đòi hỏi đầu tư và cải tiến.

Pháp lý và thuế quan

Những biện pháp pháp lý và thuế quan mới có thể được áp dụng, đặt ra thách thức không chỉ về quản lý nội bộ mà còn về sự theo dõi và thích ứng với các thay đổi về mặt pháp lý.

Sanodyna On-site – Giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

Sanodyna On-site – Hệ thống công nghệ cao nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy; tạo ra giải pháp hiệu quả cho quản lý sức khỏe và an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về Sanodyna và ứng dụng của nó trong lĩnh vực nông nghiệp.

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna:

Sanodyna là một dung dịch sát khuẩn mạnh mẽ; có khả năng tiêu diệt nhanh chóng và hiệu quả nhiều loại vi khuẩn, vi rút và nấm gây bệnh. Đặc biệt, sản phẩm này không chỉ giúp bảo vệ cây trồng khỏi các loại bệnh hại; mà còn giảm nguy cơ lây lan của các dịch bệnh trong quá trình chăm sóc và thu hoạch.

Hệ thống Sanodyna On-site:

 • Chế độ tự động: Hệ thống được thiết kế để hoạt động tự động; giảm sự phụ thuộc vào tay người làm nông và tối ưu hóa quá trình sử dụng dung dịch sát khuẩn.
 • Công nghệ di động: Sanodyna On-site tích hợp công nghệ di động, cho phép người quản lý theo dõi; và điều khiển hệ thống từ xa thông qua các thiết bị di động, cung cấp tính linh hoạt và tiện lợi.
Hệ thống Sanodyna On-site – Trợ thủ đắc lực để xuất khẩu nông sản sang EU

Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp:

 • Kiểm soát dịch bệnh: Sử dụng Sanodyna giúp kiểm soát hiệu quả các dịch bệnh thực vật; bảo vệ cây trồng khỏi sự tàn phá của vi khuẩn và nấm gây bệnh; giảm mất mát sản lượng và giữ vững năng suất.
 • An toàn thực phẩm: Sanodyna đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Quá trình sử dụng dung dịch này không chỉ làm sạch; và sát khuẩn cây trồng mà còn giảm hóa chất có hại trên sản phẩm cuối cùng.
 • Bền vững và hiệu quả: Hệ thống Sanodyna On-site được xây dựng với mục tiêu bền vững; giúp nông dân tiết kiệm nước và chất phun, đồng thời giảm tiêu thụ năng lượng.
 • Bảo quản trong thời gian dài: Sử dụng Sanodyna có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian dài; không làm mất đi hương vị và độ tươi ngon; có thể sử dụng để bảo quản thực phẩm vận chuyển đi nước ngoài trong thời gian dài.
 • Giảm ô nhiễm môi trường: Sử dụng Sanodyna không chỉ làm tăng chất lượng sản phẩm mà còn giảm thiểu tác động độc hại đối với môi trường vì sản phẩm phân hủy sinh học.

Sanodyna và hệ thống Sanodyna On-site mở ra một thời kỳ mới cho nông nghiệp; sử dụng hiệu quả công nghệ cao. Việc kết hợp dung dịch sát khuẩn mạnh mẽ và tự động hóa hệ thống không chỉ mang lại lợi ích to lớn cho nông dân; mà còn đóng góp vào việc làm cho nông nghiệp trở nên bền vững và an toàn hơn.

SANODYNA VIỆT NAM

Nếu quý khách quan tâm đến việc sử dụng Dung dịch sát khuẩn Sanodyna hoặc lắp đặt hệ thống Sanodyna On-site trong đảm bảo an toàn và hiệu quả xuất khẩu nông sản sang EU; quý khách vui lòng liên hệ với nhà sản xuất qua số điện thoại; hoặc địa chỉ email được cung cấp dưới đây:

 • Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam
 • Địa chỉ: Số 22, Dãy Chi Cục Thuế – Tổ 3, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Hotline: 0969 689 538 / 0965 892 768
 • Website: https://sanodyna.com.vn/
 • Email: sanodyna.vn@gmail.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Cart