Tin Tức

Các bước đơn giản bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng

by in THỦY CANH Tháng Bảy 30, 2021

Giống như con người, thực vật cũng cần hấp thụ các chất dinh dưỡng để phát triển. Thường xuyên cho cây của bạn “ăn” để đảm bảo chúng phát triển đúng cách; ra hoa và kết trái đẹp mắt; đồng thời xây dựng khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và bệnh trên cây trồng. Đất tự nhiên thường thiếu dinh dưỡng để cây phát triển hết tiềm năng; vì vậy điều quan trọng là phải cải tạo đất bằng cách thêm đất và phân bón mới.

Đất giàu dinh dưỡng là một cách tuyệt vời để giúp cây phát triển vào mùa sinh trưởng. Tuy nhiên, khi chất dinh dưỡng trong đất được sử dụng hết; thì cần bổ sung ngay bằng cách thường xuyên bón phân trong suốt mùa sinh trưởng của cây.

Contents

Chất dinh dưỡng chính cho cây trồng

Ba chất dinh dưỡng chính cho cây trồng:

 • Nitơ (N) – Đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển tốt
 • Phốt pho (P)- Thúc đẩy sự phát triển của rễ; tăng khả năng nở hoa và giúp cây khỏe mạnh ngay từ đầu
 • Kali (K) – Có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của cây trồng; giúp cây chống lại bệnh và chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt (như khô hạn và nắng nóng)

Cách bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng đúng cách

Dưới đây là 3 bước đơn giản giúp bạn không còn lo lắng khi bón phân cho cây trồng:

 • Chọn loại phân bón phù hợp: Nếu bạn có thời gian chăm sóc vườn thường xuyên thì phân bón dạng lỏng hoặc hòa tan trong nước có thể là lựa chọn tốt hơn.
Chọn loại phân bón phù hợp
 • Nên bón phân sớm: Để có được kết quả tốt nhất; hãy bắt đầu bón phân cho cây vào đầu mùa xuân để cây có đủ chất dinh dưỡng cần thiết để bắt đầu mùa phát triển mạnh mẽ. Tiếp tục bón phân một cách thường xuyên theo hướng dẫn trên nhãn.
 • Đặt lịch nhắc nhở: Nhớ bón phân cho cây ăn đôi khi có thể là phần khó nhất. Nếu bạn đang sử dụng phân bón dạng lỏng hoặc hòa tan trong nước; thì bạn sẽ phải bón phân 7-14 ngày một lần; tùy thuộc vào sản phẩm bạn có. Các loại phân giải phóng liên tục được bón ít thường xuyên hơn, thường khoảng 6 tuần một lần. Luôn tham khảo nhãn sản phẩm để biết tần suất áp dụng. Khi bạn biết lịch cho ăn phù hợp; hãy đặt lời nhắc định kỳ trong điện thoại để giúp bạn bón phân đúng thời gian.

Để cây phát triển tốt thì ngoài bổ sung chất dinh dưỡng cho cây thì bạn cũng cần có những phương pháp thích hợp để phòng trị các bệnh do nấm; vi khuẩn gây ra trên cây trồng. Dung dịch sát khuẩn Sanodyna Veg&fruit là một Dung dịch có thể giúp cây trồng của bạn tránh được khỏi những bệnh đó một cách an toàn.

Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam

Hotline: 0986 168 133 / 0964 803 899
Địa chỉ: Số 2B, Ngõ 110/10 Nguyễn Hoàng Tôn, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội Hanoi, Vietnam
Website: http://sanodyna.com.vn
Tiki https://tiki.vn/cua-hang/sanodyna-viet-nam
Shopee https://shopee.vn/sanodynavietnam

2 Comments
 1. Có dung chung Dung dịch sát khuẩn bên bạn với dung dịch dinh dưỡng trong thủy canh được không ???

  • Cảm ơn bạn Kiều Hương đã để lại phản hồi cho Công ty.

   Bạn không nên pha trực tiếp với dung dịch dinh dưỡng hay các loại hóa chất khác. Ví dụ hôm nay khử trùng, nấm bệnh thì khoảng từ 4-12h sau mới dung dinh dưỡng thủy canh để đảm bảo công dụng Sanodyna được tối ưu nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Cart