Tin Tức

Tăng thời gian bảo quản xoài bằng Dung dịch Sanodyna Veg&fruit

by in Chế biến thực phẩm, Nông nghiệp Tháng Bảy 15, 2021

Trong những năm gần đây; các nước đang phát triển đã yêu cầu các kỹ thuật chế biến và bảo quản trái cây; rau, củ, quả nhằm tăng mức độ tự cung tự cấp của người dân nông thôn; cũng như đóng góp vào sự phát triển của khu vực và nhà nước.

Một trong những trở ngại chính đối với sự phát triển này là thiếu kỹ thuật; máy móc hiện đại thích ứng với điều kiện kinh tế xã hội của các quốc gia đó.

Bài viết này đưa ra một phương pháp tăng thời gian bảo quản xoài bằng Dung dịch Sanodyna Veg&fruit – sản xuất bằng công nghệ ECA hiện tại từ Italy giúp các farm lớn bảo quản xoài lâu; tăng giá trị khi xuất khẩu và xuất ra thị trường để bán trong các siêu thị; cửa hàng rau, củ quả lớn.

Giới thiệu về tiềm năng kinh tế lớn của quả xoài

Xoài là cây ăn quả nhiệt đới, nguồn gốc cây xoài ở miền Đông Ấn Độ và các vùng giáp ranh như Miến Điện; Việt Nam, Malaysia.

Việt Nam là nước sản xuất xoài lớn thứ 13 thế giới với tổng diện tích trồng trong cả nước khoảng hơn 87.000ha; năm 2020, tổng sản lượng xoài của Việt Nam đạt 893,2 ngàn tấn; tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước. Xoài được trồng nhiều nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; chiếm khoảng 48% tổng diện tích xoài cả nước, năm 2020 đạt 567.732 tấn.

Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu xoài của Việt Nam đạt 180,8 triệu USD, giảm 9% so với năm 2019, nguyên nhân do đại dịch Covid-19 làm ách tắc dòng lưu chuyển hàng hóa toàn cầu. Trong đó, thị trường xuất khẩu lớn nhất là Trung Quốc đạt 151,8 triệu USD; chiếm 83,95% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam, giảm 4,18% so với năm 2019; đứng thứ hai là thị trường Nga, đạt 8,4 triệu USD, chiếm 4,65%, là thị trường có khối lượng nhập khẩu tăng mạnh, đạt 76,1% so với năm 2019; thứ 3 là thị trường Papua New Guinea, giá trị xuất khẩu đạt 5,5 triệu USD, chiếm 3,03% thị phần. Tiếp theo là các thị trường: Mỹ, Hàn Quốc, EU, Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc)…

Xoài là một trong những loại cây có thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam. Để tăng lượng hàng xuất khẩu sang các thị trường lớn; đòi hỏi các cơ sở sản xuất xoài phải tính đến phát triển theo chuỗi giá trị sản phẩm từ sản xuất – thu mua – sơ chế – đóng gói – bảo quản – doanh nghiệp xuất khẩu; bảo đảm đáp ứng quy định của thị trường.

Quy trình bảo quản xoài

Tăng thời gian bảo quản xoài bằng Dung dịch Sanodyna Veg&fruit

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna Veg&fruit

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna Veg&fruit được sản xuất bằng công nghệ ECA – kích hoạt điện hóa muối và nước mềm từ hệ thống máy móc nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy.

 • Trong dung dịch sanodyna Veg&fruit có chứa 99,98% nước điện phân và 0,02% axit HOCL
 • Sanodyna hoạt động trên nguyên lý kích hoạt điện hóa; khi dung dịch sát khuẩn Sanodyna tiếp xúc với bề mặt cần sát khuẩn thì 99.98% nước điện phân làm tê liệt vi khuẩn; vi rút; rêu; tảo bám trên bề mặt,; tiếp đến HOCL tấn công trực tiếp vào ADN của vi sinh để tiêu diệt hoàn toàn vi sinh trên bề mặt; vì quá trình tiêu diệt xảy ra trong tích tắc nên vi sinh không có cơ hội để làm quen với dung dịch và sinh ra tình trạng kháng dung dịch như các sản phẩm khác trên thị trường.

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna Veg&fruit được dùng trong bước 3 của quy trình bảo quản xoài quy mô công nghiệp:

 • Ngâm xoài trong dung dịch Sanodyna pha loãng theo tỷ lệ từ 10% (tỷ lệ 1:9); ngâm từ 3 – 5 phút
 • Không cần rửa lại xoài với nước
 • Sản phẩm diệt sạch nấm, vi khuẩn trên xoài, từ đó giúp làm tăng thời gian bảo quản xoài

Liên hệ tư vấn và đặt hàng:

Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam

2 Comments
 1. Có tồn dư hóa chất sau khi dùng dung dịch không?

  • Cảm ơn bạn Tuấn Anh đã để lại phản hồi cho Công ty.

   Công ty xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Sản phẩm không để lại tồn dư hóa chất vì nguyên liệu sản xuất Dung dịch Sanodyna là nước mềm và muối tinh – 100% tự nhiên.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Cart

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Để nhận đầy đủ thông tin về cách sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất cho bé. Bạn vui lòng hoàn thành thông tin dưới đây!

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Để nhận đầy đủ thông tin về cách sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất cho bé. Bạn vui lòng hoàn thành thông tin dưới đây!

  ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC VỚI SANODYNA