Tin Tức

Dung dịch hoạt hóa điện hóa Sanodyna khử trùng thân thịt gà

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Ba 30, 2021

Thịt gà là loại gia cầm được ăn phổ biến tại Việt Nam hiện này vì giá thành rẻ; nhiều chất dinh dưỡng.

Thịt gà cung cấp nguồn protein chất lượng cao; có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như gà luộc, gà nướng, gà hầm, salad, … Một số lợi ích của việc ăn thịt gà như: giúp xương chắc khỏe; cải thiện trí nhớ; bớt mệt mỏi, cải thiện sức khỏe tim mạch, chống ung thư, …

Các món chế biến từ thịt gà

Tuy nhiên, hiện nay, các loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào thịt gia súc; gia cầm ngay từ khâu giết mổ vì thực hiện không đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; khiến cho người tiêu dùng nguy cơ bị ngộ độc cao.

Trong bài viết này; cùng tìm hiểu về các loại vi khuẩn nhiễm trong thịt gà; và ứng dụng Dung dịch hoạt hóa điện hóa Sanodyna trong khử trùng thân thịt gà.

Các loại vi khuẩn phổ biến nhiễm trên thân thịt gà

Các loại vi khuẩn thường có trong các mẫu thịt gà được đưa đi xét nghiệm là Staphylococcus Aureus, Clostridium perfringens, và Salmonella.

Một điều tra riêng rẽ khác tại TP.HCM vào năm 2006 cũng cho thấy tỉ lệ nhiễm khuẩn E. coli (gây bệnh tiêu chảy) cao tới 98% trong số 150 mẫu thịt gà được lấy từ 3 cơ sở giết mổ ở quận Bình Thạnh; quận Gò Vấp và quận Tân Bình.

Ngoài vi khuẩn E. coli, thịt gà còn nhiễm các vi khuẩn khác như Salmonella và Campylobacter.

Các loại vi khuẩn này có thể lây truyền sang người qua thức ăn, đặc biệt là từ thịt gia cầm.

Kết quả nghiên cứu Dung dịch Anolit trong khử trùng thân thịt gà

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Công nghệ môi trường; Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam đã cho thấy khi bề mặt thịt gà đã bị nhiễm khuẩn; thì biện pháp ngâm rửa thông thường cho hiệu quả khử khuẩn thấp.

Việc kết hợp sử dụng dung dịch Anolit và phun áp lực cho kết quả khử khuẩn cao nhất. Sau 10 giây phun, mật độ vi khuẩn E. coli và Coliforms đã giảm trên 1,25 log, còn sau khi phun 30 giây đều giảm trên 2 log10 (p < 0,01).

Trong tất cả các lô mẫu thí nghiệm đều không phát hiện được vi khuẩn Salmonella.

Nhúng gà trong bể nước pha Anolit lạnh có tác dụng giảm mật độ vi khuẩn E.coli và Coliform rất rõ rệt từ 1,26 log10 tới 1,46 log10 với p < 0,01, chống được lây nhiễm chéo của sản phẩm thịt gà.

Như vậy, dung dịch Anolit hoàn toàn thích hợp để làm chất khử trùng sản phẩm thịt gà trên dây chuyền giết mổ công nghiệp.

Áp dụng Dung dịch Sanodyna khử trùng trên thịt gà

Dung dịch hoạt hóa điện hóa Sanodyna được điều chế bằng cách điện phân muối và nước mềm từ Công nghệ ECA hiện đại từ Châu Âu.

Lợi thế lớn nhất của Sanodyna trong qúa trình khử trùng là nó hầu như không gây ra ảnh hưởng bất lợi nào cho môi trường; cũng như sức khỏe người sử dụng vì nó không đưa vào vật được khử trùng bất cứ một hóa chất có hại nào.

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna có tác dụng tiêu diệt 99,99% vi khuẩn, virus, nấm gây bệnh.

Ngoài ra, so với các hoá chất thường được dùng để bảo quản như glutaraldehyde; natri hypoclorit và axit axetic; Sanodyna có tác dụng tốt hơn mà lại ít nguy hiểm và giá thành vô cùng hợp lý.

Tìm hiểu thêm thông tin tại:

http://sanodyna.com.vn

https://dungdichanolyte.vn/he-thong-sanodyna/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0986168133
  Cart

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Để nhận đầy đủ thông tin về cách sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất cho bé. Bạn vui lòng hoàn thành thông tin dưới đây!

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Để nhận đầy đủ thông tin về cách sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất cho bé. Bạn vui lòng hoàn thành thông tin dưới đây!

  ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC VỚI SANODYNA