Tin tức

Cách phòng tránh bệnh do vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ra

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Mười Một 25, 2020

Vi khuẩn Listeria monocytogenes là gì? Listeria monocytogenes là một loại vi khuẩn nội bào Gram dương, dễ sinh sản; có khả năng gây nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương ở người và động vật thuần hóa. Tác nhân gây bệnh này có thể được tìm thấy trên toàn thế giới trong thực phẩm […]

Trực khuẩn Pseudomonas aeruginosa là gì và cách phòng ngừa

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Mười Một 24, 2020

Trực khuẩn Pseudomonas aeruginosa là gì? Pseudomonas là một loại vi khuẩn được tìm thấy phổ biến trong môi trường, như trong đất và trong nước. Trong số nhiều loại Pseudomonas khác nhau, loại thường gây nhiễm trùng nhất ở người được gọi là Pseudomonas aeruginosa, có thể gây nhiễm trùng máu, phổi (viêm phổi) […]

Cách diệt vi khuẩn Clostridium perfringens trong thực phẩm

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Mười Một 18, 2020

Contents Vi khuẩn Clostridium perfringens là gì? C. perfringens là vi khuẩn kỵ khí sinh bào tử gram dương (có nghĩa là nó có thể phát triển mà không cần oxy); thường được tìm thấy trong ruột của người và động vật. Nó cũng là một nguyên nhân phổ biến của ngộ độc thực phẩm […]

Dung dịch Sanodyna diệt vi khuẩn Salmonella hiệu quả

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Mười Một 18, 2020

Contents Vi khuẩn Salmonella là gì ? Salmonella là loại vi khuẩn Gram âm hình que (trực khuẩn) thuộc họ Enterobacteriaceae. Hai loài Salmonella là Salmonella enterica và Salmonella bongori. Nhiễm khuẩn salmonella (salmonellosis) là một bệnh do vi khuẩn phổ biến ảnh hưởng đến đường ruột. Vi khuẩn salmonella thường sống trong ruột động […]

Cách diệt vi khuẩn E. Coli sản sinh độc tố trong thực phẩm

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm, Uncategorized Tháng Mười Một 17, 2020

Vi khuẩn Escherichia coli (E. coli) thường sống trong ruột của người và động vật. Hầu hết vi khuẩn E. coli là vô hại và thực sự là một phần quan trọng của đường ruột khỏe mạnh của con người. Tuy nhiên, một số vi khuẩn E. Coli có khả năng gây bệnh tiêu chảy […]

Sanodyna diệt vi khuẩn Coliform trong nước và thực phẩm

by in Chăm sóc sức khỏe, Chế biến thực phẩm Tháng Mười Một 17, 2020

Contents Vi khuẩn Coliform là gì? Coliform được định nghĩa là: Vi khuẩn Gram âm hình que Hiếu khí và kỵ khí (cần oxy để phát triển hoặc có thể phát triển mà không cần oxy) Không hình thành bào tử Vi khuẩn Coliform có khả năng lên men đường lactose; kèm theo sinh hơi […]

    Cart